Học tiếng Anh Kiến thức Video

[Video] Kiểm tra hoạt động của trung tâm đào tạo Sky Edu

Bài viết nằm thứ 4 trong 9 phần của series Cảnh báo trung tâm đào tạo Sky Edu lừa đảo

Sau khi được Chuyển Động VTV24 phản ánh, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội đã vào cuộc thanh kiểm tra hoạt động của Trung tâm đào đạo Sky Edu. Vậy thực tế hiện nay những cơ sở đào tạo của Sky Edu giờ như thế nào? Chúng ta cùng Evergreen tiếp tục theo dõi series phóng sự về Sky Edu.

Bạn có thể đọc toàn bộ series hoặc Video tổng hợp phóng sự về Sky Edu

Với khoản học phí 8.000.000 đến 10.000.000VNĐ, không phải học viên nào cũng có ngay để mà đóng. Nên các nhân viên của công ty đã đưa những bạn trẻ này đến trung tâm hỗ trợ tài chính đã được chỉ định sẵn. Nói là giúp đỡ nhưng con nợ phải trả 5.000VNĐ/1 triệu/ngày. Mức lãi suất cao gấp 9 lần mức lãi suất thỏa thuận cho phép theo quy định của luật dân sự hiện hành. Từ đó, thay vì việc học, những học viên nghiễm nhiên trở thành con nợ. Họ phải học những phương pháp “kiếm tiền”, “lừa đảo” của Sky Edu.

Cơ sở đào tạo của Sky Edu có biển hiệu và được cấp giấy phép đầy đủ. Có mặt không chỉ ở 1 phố mà ở nhiều phố. Chúng hoạt động trong thời gian dài nhưng tới nay chính quyền địa phương mới hay biết. Đến khi phường kiểm tra hoạt động thì công ty cũng đã biến mất. Biển hiệu không còn, cơ sở trống trơn. Không còn những lớp học được tổ chức vào những buổi chiều tối.

Công an liên ngành quận Ba Đình đã vào cuộc để thanh kiểm tra hoạt động của cơ sở hỗ trợ tài chính. Nhưng kết quả thì không mấy khả quan. Nó đã bị đóng cửa không kinh doanh, dọn đi nơi khác.

Đợt ra quân kiểm tra đợt 1 xem như thất bại. Liệu có đợt 2, đợt 3 hay không còn tùy thuộc vào thời gian. Càng kéo dài, nạn nhân là sinh viên nghèo sẽ phải loay hoay làm nhiều công việc để có tiền trả gốc lẫn lãi cho chủ nợ.

Các bạn sinh viên và những người đã bị dụ dỗ đóng tiền vào công ty TNHH Đào Tạo Và Giáo Dục Quốc Tế Sky Edu có thể làm đơn trình báo đến cơ quan công an phường Dịch Vọng Hậu hoặc có thể gửi thông tin về cho chương trình Chuyển Động 24h theo số hotline 0963822222 để gửi thông tin tố cáo hoặc yêu cầu công ty hoàn trả lại học phí.

 

Mong rằng những sinh viên nhẹ dạ sẽ sớm được hoàn trả lại tiền. Đây cũng là bài học đắt giá cho những ai muốn kiếm tiền dễ dàng. Evergreen sẽ tiếp tục chuyển đến bạn những bài viết tiếp theo trong series vạch trần trung tâm đào tạo Sky Edu. Hãy subscribe để có thể nhận thông tin mới nhất. Va nhớ trang bị cho mình kiến thức để không bị những công ty như vậy đánh lừa nha!

Xem bài tiếp theo trong Series

<< [Video] Tổng hợp phóng sự về trung tâm đào tạo Sky EduNhững hậu quả cho các bạn sinh viên tham gia Sky Edu >>

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!