Facebook Story

Trong kinh doanh ăn chơi là thất bại

HELLO AE.
E là Công năm nay 26t đến từ Hưng Yên.
Chắc nhiều ae tầm tuổi của e cũng trong group này và cũng có những thất bại ê chề từ năm này qua năm khác. Cá nhân e thấy là hầu hết ae nào cũng vậy nên ae k phải lo lắng nhé. Cứ cố gắng rồi chúng ta ắt sẽ có sự trưởng thành của mình, đôi khi kiếm được nhiều tiền cũng đâu có đc gọi là thành công đâu. Hihi. Ae đọc bài của e thấy hay hoặc k hay cho e xin 1 like nha 📷.

Năm 2016 là mốc cán đích của tuổi trẻ, mùa hè năm đó e đã vác con xe đạp của mình đi đạp 1 vòng Đông Dương gồm Laos, thái, cam và về tới SG. Sau chuyến đi đó e rất rất nhiều ý tưởng về kinh doanh như chuỗi siêu thị dạng như vinmart mà hồi đó đi về thì thấy VN mình rất ít nhé. Ở bên Thái và Laos thì khá nhiều. Nhưng mọi ý tưởng đó dần tan biến và e bắt đầu đi làm thuê và học hỏi ae trên các group và học đc 2 năm thì cũng có chút kiến thức với lòng đam mê kinh doanh.

#Laos_Mảnh đất màu mỡ nhưng đổ đốn 2018.
E bắt đầu đi tìm ng đồng hành cùng mình sang Laos, trước đó 1 năm e đã nghiên cứu và test sản phẩm các kiểu r. Và năm 2018 cũng là 1 năm ý nghĩa và để đời của mình sau những lần thất bại.
E với 1 a nữa hơn e 6t, 2 ae cầm đúng 20tr bắt xe khách sang laos để kinh doanh,trước khi đi e có nhập 300c giá đỡ điện thoại trên oto và mang sang đó kinh doanh.
Và đầu năm 2018 bên laos thì rất ít ae chạy ads, nên chi phí qcao bên đó chỉ tầm 5-10% thôi ạ, và e bán 1 giá đỡ đt đó tầm 270k, trừ chi phí các kiểu đi e để ra tầm 200k 1 đơn. Những ngày đầu mới sang chập chững ngày cũng đc 15-20 đơn gì đó mà ngày chạy có 300k.
Nhìn thấy lãi nhìn thấy tiền và ae nhân sản phẩm lên và làm.
Nhưng nếu cứ nvay thì lại đơn giản quá ae ạ, những ngày kiếm đc tiền kiêm với những ngày ăn chơi bar bủng các kiểu. Bên laos thì uống bia như kiểu uống nc lã ấy ạ nên ngày nào cũng phê pha ae ạ.
Tối đến buồn lại uống bia đi tán gái, đi bar.
Đấy có ngày 3-40 đơn tính ra cũng phải kiếm đc 4-5tr ấy nhưng vẫn k thấy tiền đâu.
Gọi điện về trợ giúp ng thân thì gửi sang cho 60tr nữa và vẫn ngựa quen đường cũ, vẫn chơi và chơi.
K biết ae thấy thế nào chứ đối với mình thì n thấm vãi ra ấy. Tuy k làm những ông to, bà lớn, kinh doanh tiền tỷ nhưng nó cũng là 1 cái đáng để AE chú ý nhé.
Trong kinh doanh cà nể nhau là thất bại.
Trong kinh doanh ăn chơi là thất bại.
Trong kinh doanh k tính toán chi phí thì cũng là thất bại.

Ae đừng coi thường những gì mà bố mẹ, a chị, ng trong gia đình mình nhắc nhở. NÓ THẤM VÔ CÙNG.

Ăn chơi khi kinh doanh

Ăn chơi khi kinh doanh

Mỗi độ tuổi nó lại có 1 sự trải nghiệm và trưởng thành khác nhau, cũng bằng tuổi mình, rất nhiều ae mua mer mua nhà rồi. Nên những ae nào chưa giàu thì đừng vội nhé, cứ bồi đắp kiến thức cho chặt chẽ vào. Tìm cho mình 1 sư ca để học hỏi và chỉ bảo khi mình làm cái này mình làm cái kia.
Và giờ e đi chở gas đã. Chúc những ae nào chưa thành công thì sớm Thành Công, chúc Ae thành công r thì cố gắng giữ vững nhé.
Cám ơn ae đã đọc nha

 

Tác giả: Công Bá

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/ecommegroup/permalink/1450538188435282/

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!