Story

Chị tui

Những lời chúc sinh nhật chan chưa tình cảm và đầy cảm xúc của Đoàn Bảo Bình dành cho người chị của mình. Có những lúc vui, có những lúc buồn, nhưng tình cảm chị em mãi không thay đổi. Nếu bạn có anh, chị, em chắc cũng hiểu được phần nào. Tuy ngày ngày cãi nhau chí chóe nhưng đâu thể ghét nhau được. Dù sao có một người sẻ chia vẫn hơn mà. Tuy có vẻ không được ổn lắm kaka. Cùng Evergreen đọc những dòng tản mạn về “Chị tui” dưới đây nha!

Chị tui hơn tui 5 tuổi. Do hồi nhỏ nghe má kể, bả toàn ăn củ mì, củ khoai, uống nước cơm ko à nên… lớn ko nổi. Bởi vậy tui đẻ sau mà cao hơn bả cả cái đầu. Ai vô nhà cũng tưởng tui là chị :3. Mà bị nhầm như vậy là bả hí hửng dữ lắm! Ý là khen bả trẻ hơn tui nên khoái đó mà :3.

Hồi nhỏ tui là đứa ốm yếu bị đủ thứ bệnh vặt. Nên tui uống thuốc còn nhiều hơn ăn cơm… Tui sợ uống thuốc tới bao nhiêu thì bà chị tui ngược lại, trộm vía cơ địa bả khỏe mạnh chả thấy bao giờ bệnh. Bởi vậy nên bả thèm… uống thuốc dữ lắm :D. Thèm tới nỗi ba má phải phơi củ khoai mì xong cắt ra thành viên nhỏ vuông vuông giống y chang viên thuốc. Rồi mỗi lần bả lên cơn thèm thuốc thì đưa cho bả uống .

Chi tui rất có “khiếu” kinh doanh. Đầu tư cái gì thì cái đó… rớt giá liên tục. Mua vàng thời điểm 1 chỉ gần 5 triệu thì vài bữa sau rớt còn 3 triệu và rớt mãi ko lên . Đầu cơ hạt cà phê trữ thì cà phê xuống không phanh . Chọn hạt tiêu trữ thì vài tháng sau thương lái ko thèm mua nữa. Người nông dân phải chặt tiêu trồng qua cây khác . Giờ thấy chị tui có ý định đầu tư món gì là ba má tui khuyên: “Hay là con bỏ tiền tiết kiệm ngân hàng cho… chắc” .

Chị tui con gái mà học bên kỹ thuật. Tính tình tỉ mỉ + khô khan nên mặc dù mặt mày cũng xinh xắn nhưng ít trai theo lắm! Đâu gần 30 tuổi mới dẫn được 1 ông đã lùn, đen, xấu rồi còn bị lé nữa về nhà chơi. Nhớ là lúc đó ba má tui mừng dữ lắm. Đêm hôm khuya khoắt lăng xăng đi vặt lông mấy con gà đãi ổng. Sau này, nghe nói ổng chỉ xem chị tui như là “Em Gái Mưa” thôi chứ ko phải là tình iu .

Chị tui là 1 người phụ nữ sống đơn giản, dịu dàng ngoan ngoãn ko bao giờ buông thả bản thân. Luôn là người con mà ba má tui rất tự hào. Trái ngược hoàn toàn với đứa em gái ngổ ngáo, cứng đầu mà khi nhắc tới, ba má tôi chỉ tặc lưỡi lắc đầu . Từ nhỏ tui đã được ba má nuông chiều hơn chị nên tính tình tui lì lợm khó ưa . Đôi lúc tui hỗn hào làm chị tui tổn thương nhưng chưa bao giờ chị chỉ tay vào mặt tôi mà mắng chửi hay đánh tui, chỉ biết âm thầm khóc .

Người ta nói “ở hiền gặp lành” nhưng cuộc đời chị tui ko được suôn sẻ lắm. Tôi đã chứng kiến từ tình cảm, công việc, tiền bạc… Mọi thứ dường như quay lưng chống đối với chị tui cùng lúc. Đến nỗi có coi phim thì tui cũng chưa thấy số ai mà nhọ như bả luôn .

Nhưng cuối cùng, chị tui vẫn mạnh mẽ đối mặt và vượt qua .

Hôm nay là sinh nhật của chị tui… Tuổi mới. Em gái chúc cho cuộc đời chị sẽ nở hoa chứ ko bế tắc nữa nha . Em lúc nào cũng yêu thương và bảo vệ chị như chị đã từng làm vậy với em. Còn nếu trên đời này, nếu có thằng nào, con nào bắt nạt chị tao thì liệu cmn hồn với tao đấy!

– Đoàn Bảo Bình –

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!