Học tiếng Anh Kiến thức Video

[Video] Tổng hợp phóng sự về trung tâm đào tạo Sky Edu

Bài viết nằm thứ 3 trong 9 phần của series Cảnh báo trung tâm đào tạo Sky Edu lừa đảo

Chúng ta đã được theo dõi series phóng sự của VTVT24 về trung tâm đào tạo Sky Edu trên Evergreen. Bản chất kinh doanh đa cấp biến tướng dưới dạng khóa học và lừa đảo, lôi kéo, dụ dỗ sinh viên vay nặng lãi để trả tiền học phí. Những kẻ đứng đầu đã lộ mặt. Giờ công ty TNHH Đào Tạo Và Giáo Dục Quốc Tế Sky Edu đã đóng cửa. Nhưng với những chứng cứ rõ ràng, chúng chắc chắn sẽ phải đối diện với pháp luật.

Bạn có thể muốn xem những bài viết trước của series:

Phần 1: Trung tâm đào tạo Sky Edu – Giáo dục hay kinh doanh đa cấp?

Phần 2: Ai là kẻ đứng đầu của trung tâm đào tạo Sky Edu?

Dưới đây là video tổng hợp của phóng sự mang tên “Thợ săn hay con mồi”

Như vậy, những học viên được dạy dỗ cách lôi kéo thêm học viên mới chính là những con mồi của Sky Edu. Đó là hậu quả của sự thiếu hiểu biết và muốn kiếm tiền 1 cách đơn giản. Mình có 1 vài lời khuyên nhỏ như thế này.

  • Thứ nhất, đa số khóa học kỹ năng hay khởi nghiệp cho sinh viên là lừa đảo. Trước khi có ý định tham gia hãy tìm hiểu thông tin trên mạng và bạn bè.
  • Thứ 2, không có ai cho không bạn cái gì ngoại trừ cha mẹ. Hãy tỉnh táo trước những lời ngon ngọt rằng “chẳng cần làm gì cũng kiếm được tiền” hay “có thể kiếm tiền quá dễ dàng”. “Miếng pho mát ngon lành chỉ có sẵn trên cái bẫy chuột” mà thôi.
  • Cuối cùng, hãy chia sẻ thông tin này đến bạn bè và người thân. Có thể họ hay chính bạn sẽ là “con mồi” tiếp theo của những kiểu kinh doanh đa cấp biến tướng như vậy đấy. Những hành động dù nhỏ cũng góp phần đẩy lùi những kẻ lừa đảo. Đừng im lặng.

Sắp tới, những lứa sinh viên tiếp theo lại lên đường ra những thành phố lớn. Họ có thể là những “nạn nhân” tiếp theo của chúng. Mong là những bạn sinh viên sẽ đọc được bài viết này trước khi quá muộn.

Xem bài tiếp theo trong Series

<< Lộ diện người đứng đầu trung tâm đào tạo Sky Edu[Video] Kiểm tra hoạt động của trung tâm đào tạo Sky Edu >>

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!