Học tiếng Anh Story

Câu chuyện song ngữ: Anh đánh giày câm và chú chó mù

Xin chào, rất vui được gặp bạn ở đây! Evergreen kể những câu chuyện nhỏ, bạn đọc và học tiếng Anh nhé. Những câu chuyện ngắn này có chứa những từ vựng, cấu trúc thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Phù hợp với người “mất gốc” hoặc mới chỉ giao tiếp căn bản. Hạnh phúc là gì? Mỗi người có một định nghĩa khác nhau và thay đổi theo từng giai đoạn của cuộc đời. Bạn có biết đến câu chuyện về “anh đánh giày câm và chú chó mù” được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong thời gian qua chưa?

Rốt cục thì hạnh phúc là gì nhỉ? Truyện song ngữ “Anh đánh giày câm và chú chó mù” là một câu trả lời.

What is happiness ultimately? The story about “The dumb shoes polisher and blind dog” is an answer.

EnglishVietnamese
Happiness itself lies in the shoes-polishing basket, in his laugh and in his tender hugs for his little dog. Happiness is to cherish the present moments, to treasure what you’re having, to collect little rejoice every day. Happiness is to constantly smile, regardless of sun and rain and life unfairness 😀
Dịch

Hạnh phúc nằm trong chính chiếc giỏ đánh giày, trong tiếng cười hề hề của anh, trong những cái ôm, cưng nựng chú chó bé nhỏ của mình. Hạnh phúc là trân trọng từng phút giây hiện tại, trân trọng những gì mình đang có. Hạnh phúc là thu lượm những niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. Hạnh phúc là miệng luôn cười, bất chấp nắng mưa và những bất công trên đời 😀

Happiness is to be simply thankful for what you’re having after reading these lines 🙂 And now, are you happy? Right in this moment? What is happiness, as for you?
Dịch

Hạnh phúc là khi đọc xong vài dòng này, bạn mỉm cười và thầm cảm ơn những gì mình đang có 🙂 Vậy ngay lúc này đây, bạn có hạnh phúc không? Hạnh phúc với bạn là gì?

 

Mỗi người đều có định nghĩa về hạnh phúc khác nhau. Nhưng chung quy lại, bạn chỉ cần cảm thấy thoải mái với những gì mình có là được. Nhiều người luôn muốn kiếm tìm hạnh phúc ở nơi nào xa lắm hay chỉ đơn giản cảng nhiều tiền càng hạnh phúc vậy. Đó là những người chưa hạnh phúc ở hiện tại. Họ có thể chạm được đến hạnh phúc sau này hoặc cũng có thể là không bao giờ. Con đường họ chọn, họ phải tự quyết định. Còn bạn thì sao. Hiện tại, bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Dù có hay không hãy cứ tiếp tục theo dõi Evergreen để đọc truyện sóng ngữ và học thêm những điều mới mẻ mỗi ngày nha.

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!