Học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 2)

Thay đổi cách học tiếng Anh hàng ngày cho phong phú là rất quan trọng để luôn tạo cảm giác mới mẻ, thú vị, giúp bạn duy trì cảm hứng, tình yêu tiếng Anh. Nào giờ thì hãy nhâm nhi những bài học rất đáng suy ngẫm về cuộc sống này nhé. Học từ vựng, cấu trúc câu trong những bài học này chắc chắn là sẽ dễ vào lắm đấy. Cùng Evergreen đọc và cảm nhận nào!

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 1)

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 3)

 

4. They say love is blind. I disagree. Infatuation is blind. Love is all-seeing and accepting. Love is seeing the flaws and blemishes and accepting them. Love is accepting the bad habits and mannerisms, and working around them. Love is recognizing all the fears and insecurities, and knowing your role is to comfort. Love is working through all the challenges and painful times. Infatuation is fragile and will shatter when life is not perfect. Love is strong and it strengthens because it is real.

Người ta nói tình yêu mù quáng. Tôi không đồng ý. Yêu si mê mới là mù quáng. Tình yêu là thứ tất cả mọi người có thể nhìn thấy được và chấp nhận nó. Cho dù ta nhìn thấy những khuyết điểm hay những gì chưa được của nhau thì ta vẫn chấp nhận chúng. Yêu là chấp nhận thói quen tật xấu và cách hành xử của nhau và cố gắng thay đổi. Yêu cũng có nghĩa là phải nhận ra những nỗi sợ hãi và bất an của nhau, biết vai trò của mình là phải an ủi nhau trong những lúc như vậy. Yêu là cùng nhau vượt qua tất cả những khó khăn thử thách của cuộc sống. Còn sự si mê thì rất dễ tan vỡ khi cuộc sống không hoàn hảo như ta mong đợi. Yêu là phải mãnh liệt vì yêu là yêu thực.

5. I know sometimes you feel like giving up. Every new day there’s seems to be no change in your life. All the troubles of your heart and worries keep on worsening! You wonder why everything is happening to you. You keep on asking yourself why you’re not lucky like other people. You keep on praying to God but so far He hasn’t answered your prayers. Now you have started losing hope. You now think that maybe you were meant to be like that or maybe somebody cursed you. But I tell you what my friend? You weren’t meant to be like that and you weren’t cursed. God is silent but He watches you day and night. He listens to your prayers and He has something special for you. Just stay strong, focused, and hardworking and keep praying to God. Bear it in your minds that you’re not alone in that hard situation, we are all in the same boat. So don’t give up my dear friend. Your time is coming soon.

Tôi biết đôi khi bạn muốn bỏ cuộc. Dường như mỗi ngày thức dậy mà không thấy có sự thay đổi gì trong cuộc sống. Tất cả những rắc rối hay những phiền muộn cứ tiếp tục tồi tệ hơn. Và bạn lúc nào cũng thắc mắc tại sao tất cả những thứ này cứ xảy đến với mình. Lúc nào cũng hỏi tại sao mình không may mắn như những người khác. Cứ cầu Chúa nhưng tính đến bây giờ Chúa vẫn chưa nghe thấy lời cầu nguyện của bạn. Và bạn bắt đầu mất dần hy vọng. Bạn nghĩ bạn đó là số Trời hoặc ai đó nguyền rủa bạn. Nhưng tôi nói bạn nghe này. Không phải số Trời hay cũng không phải ai đó nguyền rủa bạn. Chúa yên lặng nhưng Ngài vẫn dõi theo bạn ngày đêm. Ngài vẫn nghe những lời cầu nguyện của bạn và muốn dành điều gì đó đặc biệt dành cho bạn. Hãy mạnh mẽ lên, tập trung và chăm chỉ làm việc và cứ tiếp tục cầu Chúa. Nhớ là không chỉ mỗi bạn một mình những lúc khó khăn, tất cả chúng ta đều như vậy. Vì vậy đừng bỏ cuộc bạn nhé. Thành công & hạnh phúc sẽ sớm đến với bạn thôi.

 

Hôm nay là 2 bài học cuộc sống rất ý nghĩa mà Evergreen gửi đến các bạn. Mỗi tuần, chúng ta dành 1 chút thời gian về vừa học tiếng Anh vừa ngẫm nghĩ về cuộc đời. Không hẳn kiểu ông cụ non mà là sống chậm lại 1 chút để nhìn nhận lại những gì đã làm, đã trải qua. Và từ đó, tâm hồn sẽ thoải mái hơn để tiếp tục hành trình dang dở và cùng học tiếng Anh. Tạm biệt các bạn trong bài học hôm nay. Chúng ta sẽ còn tiếp tục nữa đấy.

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!