Thicc nghĩa là gì?

Khi lướt Facebook hay Reddit, chắc hẳn bạn đã thấy từ thicc rất nhiều lần rồi phải không? Nhiều người sẽ nhầm đây là từ sai chính tả với từ thích hay thick. Vậy THICC nghĩa là gì? Đúng hay sai, đọc ngay giải thích dưới đây của Evergreen sẽ rõ ngay thôi.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa những từ đang là hot trends trong năm 2019: Cà khịa là gì chill phết là gì

P/S: Một vài hình ảnh quá nhạy cảm mình sẽ để lại link thôi nha!

 

I. Thicc là gì?

Thicc hay T H I C C là một thuật ngữ tiếng lóng tiếng Anh mới xuất hiện thời gian gần đây, có nghĩa là một ai đó có cơ thể đầy đặn, đặc biệt là mông và đùi. Bạn có thể hiểu nghĩa sát nhất của thiccmúp hay đằm, còn xôi thịt không sát lắm. Thường từ này hay do mấy thanh niên nói chuyện với nhau trên mạng xã hội để ám chỉ một cô gái đùi thon mông to eo thon, cong chỗ cần cong, uốn chỗ cần uốn. Ngoài ra, thicc cũng có hơi hướng tình dục hay hài hước.

Cụm từ hay được dùng với thicc:

  • 乇乂ㄒ尺卂 ㄒ卄丨匚匚 (extra thicc)
  • one thicc bih
  • Damn that’s thicc!: Thường để bày tỏ cảm xúc về 1 tấm ảnh gái cực thicc
  • THICC thighs: Một từ ám chỉ cô gái có đùi ngon
  • Thick Thighs Save Lives (TTSL): Đây là 1 meme có nguồn gốc từ 1 bài báo, thường đi cùng với “but thigh highs are my demise”.
  • thicc girl
  • thicc ass
  • thicc meme
  • Thicc af hay thick af: Tương tự thicc

II. Những từ gần nghĩa với thicc

1. Bricc là gì?

Bricc có thể hiểu là thicc nhưng nói về cơ bắp của phụ nữ. Một cô gái cơ bắp, hm hm. Trên MXH, bạn có thể hiểu nghĩa sát nhất của bricc là vâm.

Bricc là gì?

2. MILF là gì?

MILF hay Chubby MILF thì ý nghĩa khá là dung tục, thường hay xuất hiện ở P.o.r.n hay H.e.n.t.a.i. Chắc sẽ giải thích ở bài khác.

3. Thick girls là gì?

Thick girls là một thuật ngữ để miêu tả một phụ nữ cuốn hút với vẻ ngoài khiêu gợi hay đường cong cuốn hút.

Thick girls là một từ tiếng lóng ám chỉ đồng tính nữ. Ngoài ra, còn được sử dụng với các nghệ sĩ hip-hop nổi tiếng.

4. Dat ass là gì?

Dat ass là meme tượng trưng cho biểu cảm kinh ngạc (thường theo nghĩa tích cực) khi thấy mông của người khác, có hơi hướng tình dục.

Dat ass meme

5. Chubby là gì? Plump là gì?

Chubby có nghĩa là mập mạp, mũm mĩm (dáng người) hay phính phính (khuôn mặt).

Eg: Chubby hands, chubby cheeks

Plump có nghĩa là đầy đặn, tương tự như chubby khi nói về cân nặng. Ngoài ra, trong nhiều hoàn cảnh cụ thể, sử dụng plump sẽ lịch sự hơn chubby.

Eg: A plump baby, plump cheeks

II. Nguồn gốc từ thicc

Thicc bắt nguồn từ thick có nghĩa là dày nhưng lại áp dụng cho cơ thể con người. Thicc hay thiccq hay thiccaf hay những biến tấu của nó là cách nói hơi phóng đại một ai đó có cơ thể hơi mập nhưng lại ngon. Ít khi được dùng cho đàn ông, nhưng nếu sử dụng, thicc có ý nghĩa là khen chàng trai nào đó cơ bắp

VD: Con Huyền có vẻ hơi mập ấy nhỉ? – Thicc là tao thích.

Khi thicc trở thành trend trên MXH thì từ này trở nên gợi tình và thường chỉ có mấy tên đực rựa nói chuyện với nhau được thôi. Giờ thì nó có ý nghĩa chỉ sự cuốn hút hơn là dày rồi đấy. Tuy nhiên, bạn mà nói từ này trước mặt một cô gái, ngỏ ý khen cổ đẹp thì cẩn thận không còn răng mà húp cháo hoa của Thị Nở đâu.

VD: Nhìn em kia xem, thicc vl. Lốp căng vậy, thằng nào không mê cho được.

Giờ đây, hàm ý phổ biến nhất của từ thicc là mông hoặc đùi ngon. To chưa chắc đã ngon nhưng ngon chắc chắn phải to.

Khi bạn gặp ai đó nói thicc is my religion (Tôi tôn sùng Đùi/Mông giáo) hay thicc is my fetish (tôi cuồng mông/đùi) thì nên đua lại là cái meme Ah, I See You’re a Man of Culture As Well (Ái chà, đồng dâm đây rồi). Nhiều khi cũng vui phết mà like cũng về ầm ầm nữa. Nhưng mà cẩn thận người quen hay crush mà thấy thì mình không chịu trách nhiệm đâu nha.

Ah, I See You’re a Man of Culture As Well meme

Những subreddit liên quan: r/thighdeology (gần như H.e.n.t.a.i, chuyên về đùi gái anime)

Hashtag Instagram: #thicc #thiccaf

Bạn có biết: DBRR là gì

 

Vậy là bạn đã hiểu được THICC hay múp là gì rồi đúng không. Nhớ theo dõi series Là gì để học thêm những từ tiếng lóng tiếng Anh (slang) mới nha. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!

Related Post