Học tiếng Anh Học tiếng Anh giao tiếp

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh (Phần 5)

Một trong những thử thách không thể không nhắc đến với mỗi người học tiếng Anh đó là Phỏng vấn xin việc. Nhưng không phải tiếng Việt, mà là bằng tiếng Anh. Nhiều bạn nghĩ đến là thấy nhột rồi nhỉ 🙂 Và cách chuẩn bị tốt nhất không gì khác đó là chuẩn bị cách phản ứng, trả lời cho từng câu hỏi. Để giúp đỡ các bạn tự ôn luyện thêm ở nhà, trong chuyên mục các ký năng trong cuộc sống và công việc này, Evergreen muốn chia sẻ: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh & một số ví dụ trả lời để tham khảo. (Tham khảo thôi nhé,  tùy vào mỗi trường hợp khác nhau. Và hãy trả lời theo cách của bạn, là chính bạn!). Chúng ta tiếp tục với phần 5 Industry savvy. Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tự tin nhé 😀

Phần 5: Industry savvy – Hiểu biết về ngành nghề, lĩnh vực

Savvy: Practical knowledge and ability

Industry savvy: Những hiểu biết như kiến thức và khả năng thực tế về ngành nghề, lĩnh vực bạn muốn ứng tuyển.

1. What industry experience do you have that qualifies you to do this job?

– My knowledge and experience in this industry encompasses a total of 10 years. I see real value in my years of experience with a company that has a similar customers and contacts. I have built strong relationships throughout my career that will help me hit the ground running at this company.

– I’ve been interested in working for your company for some time. I have extensive experience in the fashion industry and know that sales are on the soft side right now because of economic conditions. I also know that you have a new product set to launch by the end of the year. I am interested in becoming a key contributor. I want to be part of the team that makes this company a stronger contender in today’s challenging market.

Dịch

1. Kinh nghiệm nào trong lĩnh vực này giúp bạn phù hợp với công việc này?

– Tri thức và kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực này đã được tổng cộng 10 năm. Tôi nhận thấy giá trị đích thực của nhưng kinh nghiệm này ở nơi làm việc có cùng khách hàng và các mối liên hệ. Những mối quan hệ mật thiết tôi đã xây dựng trong những nghành này sẽ giúp tôi thẳng tiến tại quý công ty.

– Tôi rất quan tâm đến việc được làm việc cho quý công ty từ lâu rồi. Tôi có kinh nghiệm bao quát trong lĩnh vực thời trang và hiểu doanh số bán hàng hiện không khả quan do tình hình kinh tế. Tôi cũng được biết quý công ty đang có kế hoạch cuối năm tung ra thị trường một sản phẩm mới. Tôi rất hứng thú với việc trở thành một người đóng góp chính và trở thành thành viên giúp công ty trở thành một đối thủ cạnh trạnh hùng mạnh trong thị trường đầy khốc liệt hiện nay.

2. How does this job compare and contrast with that you have done in the past?

– This job is very similar in that I would be selling to a similar customer base. The contrast would be the nature of the product and your company’s reputation in standing behind the product. I believe that, armed with these additional tools, I can bring very good results to the territory and company.

– The company is different and the product is new, but I know I have what it takes to do this job. In my last position within two months of being hired I was on the top-performer list.

– The job I was performing in my last company was almost a perfect match with this job. I really loved that job and was sorry when I was laid off. The company went through many changes, and eventually my job was affected. What I like most about the job was I worked in a team environment with some really great people. I know that this job has a similar team environment, and that’s why I’m interested in pursuing the opportunity.

Dịch

2. Hãy so sánh công việc này với những việc bạn đã làm trước đây.

– Công việc này khá giống bởi tôi sẽ bán hàng cho những đối tượng khách hàng quen thuộc. Sự khác biệt là bản chất của sản phẩm và danh tiếng của công ty đứng sau thương hiệu này. Tôi tin rằng khi được trang bị thêm những công ccuj cần thiết, mình sẽ mang lại kết quả khả quan cho hạt và cả công ty.

– Công ty rất khác biệt và sản phẩm cũng thế nhưng tôi biết mình phải làm gì để hoàn thành công việc này. Trong thời gian hai tháng làm việc ở vị trí cũ tôi luôn nằm trong top cá nhân làm việc hiệu quả nhất.

– Công việc tôi làm ở công ty cũ gần như giống hệt với vị trí này. Tôi đã rất thích công việc đó và rất tiếc khi mình bị sa thải. Công ty đó đã có nhiều sự thay đổi và vị trí của tôi cũng bị ảnh hưởng. Điều làm tôi thích nhất đó là làm việc trong môi trường tập thể cùng với những con người tuyệt vời. Tôi được biết công việc này cũng có môi trường tập thể như vậy và đó cũng là lý do vì sao tôi theo đuổi cơ hội làm việc này.

————————–

Như vậy là bạn đã biết cách chia sẻ những hiểu biết về công việc, lĩnh vực chuyên môn của mình (industry savvy) đến nhà tuyển dụng rồi phải không? Tiếp tục phần 6, cũng là phần cuối cùng, sẽ là những câu hỏi nào, có thể phản ứng ra sao, bạn chờ đón nhé 😀

Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm những kiến thức tiếng Anh mới, hãy theo dõi Evergreen ngay. Chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ về học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn đấy.  Chúc bạn học vui 😀

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!