Top 10 kênh Youtube tự học tiếng Anh cực hay

Trong thời đại công nghệ internet phát triển, việc tự học tiếng Anh cũng có những thay đổi phù hợp với xu hướng chung. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hay, trong đó, tự học qua Youtube là một phương pháp vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chủ động được thời gian giúp việc học trở nên thuận lợi hơn. Dưới đây sẽ là 10 kênh Youtube tự học tiếng Anh cực hay, cực chất do Evergreen chọn lọc. Cùng xem và chọn cho mình 1 kênh phù hợp để follow nha!

1. Khơi dậy đam mê học tiếng Anh với Let’s Talk

Link: https://www.youtube.com/user/learnexmumbai/

Let’s Talk – Một kênh youtube tự học tiếng Anh dễ dàng hơn thông qua các bài học về âm thanh và video. Kênh sẽ giúp bạn việc học dễ dàng hơn bằng cách tận dụng các nguyên tắc sư phạm hiện đại và các công nghệ web mới nhất.

Với hàng ngàn bài giảng sinh động dễ hiểu về các vấn đề chi tiết của tiếng Anh như các lỗi hay gặp, các mẹo dùng từ thay thế, các tips học từ nhanh hơn hay cách chuẩn bị một buổi phỏng vấn thành công,… Tất cả đều có hết tại Learn English with Let’s Talk – Free English Lessons.

2. Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả cùng BBC

Link: https://www.youtube.com/user/bbclearningenglish

BBC Learning English là 1 kênh luyện nghe tiếng Anh vô cùng phổ biến. Với 1 video mỗi ngày, kỹ năng nghe của bạn sẽ ngày càng được cải thiện. Ngoài ra, với việc nghe tiếng Anh của nhiều vùng miền, bạn sẽ dễ dàng nhân ra mình đang nói chuyện với người nước nào mà không cần hỏi họ đấy. Cứ thử xem nha!

Thứ hai là kỹ năng thi: Kênh sẽ đưa cho bạn lời khuyên hàng đầu để học tập và chuẩn bị cho một kỳ thi đấy.

Thứ ba là News Review: Bạn sẽ cùng khám phá những ngôn ngữ được sử dụng để giải thích tin tức.

Thứ tư là phát âm trong Tin tức: Cùng nhau luyện phát âm các câu từ trong bản tin như người bản ngữ.

Thứ tư là LingoHack: Đây là những từ vựng từ các bản tin gần đây nhất của BBC World. Dựa vào những giải thích dễ hiểu, bạn sẽ dễ dàng nghe hiểu tin tức quốc tế đấy.

Thứ 5 là phòng của giáo viên: Kênh sẽ đưa ra những lời khuyên ELT dành cho giáo viên.

Thứ 6 là câu hỏi của người học: Bạn hỏi – BBC trả lời. Đây sẽ là nơi trả lời các câu hỏi thường gặp của bạn.

Với nội dung đều đặn và cực kì hấp dẫn, BBC Learning English là 1 kênh hiệu quả cho những bạn chăm chỉ. Ngoài ra, bạn cũng sẽ được theo dõi những tin tức cập nhật trên thế giới.

3. Tự chọn giáo viên tại engVid

Link: https://www.youtube.com/user/engvidenglish

engVid: Learn English là kênh youtube tự học tiếng Anh miễn phí với hơn 1000 video từ vựng, ngữ pháp, phát âm, trọng âm, tiếng lóng, động từ, thành ngữ, văn hóa, tiếng Anh thương mại, IELTS, TOEFL,…

Điều đặc biệt là bạn có thể chọn 1 giáo viên cho riêng mình để học tập. Trong mỗi video lại có 1 bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí nếu bạn có nhu cầu.

4. Luyện nói – Luyện phát âm cùng Rachel

Link: https://www.youtube.com/user/rachelsenglish

Rachel’s English là kênh youtube tự học tiếng Anh vô cùng nổi tiếng với những người yêu thích tiếng Anh. Video được lên mới mỗi thứ ba hàng tuần. Cô được mệnh danh là bậc thầy giao tiếp tiếng Anh với chất giọng vô cùng được yêu thích.

Đây là kênh giúp bạn cải thiện giọng Mỹ thông qua việc nói tiếng Anh tại Rachel’s English bằng các bài học và bài tập dựa trên video. Rachel sử dụng hội thoại tiếng Anh ngoài đời thực làm cơ sở cho việc dạy cách nói tiếng Anh và cách nói tiếng Mỹ – cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Học từ vựng tiếng Anh và các cụm từ tiếng Anh như động từ phrasal, cũng như các thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh.

5. Học từ vựng chuyên ngành animations sinh động với TED-Ed

Link: https://www.youtube.com/user/TEDEducation/

TED là một kênh Youtube nổi tiếng với những bài học đáng để chia sẻ và truyền bá thông điệp cao cả đi tới mọi người. Ở TED-Ed, bạn sẽ tìm thấy các video giáo dục được quản lý cẩn thận, nhiều video đại diện cho sự hợp tác giữa các nhà giáo dục và nhà hoạt họa tài năng.

Mình đảm bảo khi vào xem video của Ted bạn sẽ bị cuốn theo các nội dung hấp dẫn và không muốn thoát ra luôn ấy. Đây cũng là một trong những kênh Youtube ưa thích của mình.

6. Học từng vựng, idioms và phrasal verbs cùng Andrea

Link: https://www.youtube.com/user/ESLbasics

Cải thiện tiếng Anh cùng Andrea thông qua những bài học trên kênh English with Andrea:

  • Học cách phát âm và lưu ý về cách nói của người Mỹ một cách rất chi tiết.
  • Học cách hiểu người nói tiếng Anh bản xứ một cách tự tin.

7. Học với gia sư, video có slides và đồ họa sống động của JenniferESL

Link: https://www.youtube.com/user/JenniferESL

Kênh Youtube JenniferESL sẽ giúp bạn giao tiếp tự tin và hiệu quả hơn bằng tiếng Anh.

8. Học tiếng anh qua video ngắn theo những chủ đề tại Anglo-Link

Link: https://www.youtube.com/user/MinooAngloLink

Bạn có thể tìm thấy tất tần tật kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh tại Anglo-Link. Điểm đặc biệt ở kênh Youtube này là các kiến thức được chia sẻ rất sâu và rộng. Các bài giảng vô cùng phong phú về nội dung giúp bạn tìm thấy điều bạn cần.

9. Ms Hoa TOEIC – Truyền cảm hứng học tiếng Anh

Link: https://www.youtube.com/user/baigiangmshoatoeic

Ngoài những kênh nổi tiếng của nước ngoài, chúng ta không thể bỏ qua những kênh Youtube Việt Nam nhỉ. Anh ngữ Ms Hoa là một trong những kênh Youtube được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Không chỉ qua Youtube mà hệ thống Fanpage của Anh Ngữ Ms Hoa cũng luôn cập nhật những kiến thức hay và hấp dẫn để giúp bạn học tiếng anh hiệu quả và tốt lên mỗi ngày.

10. Ms Hoa Giao tiếp – Học tiếng Anh giao tiếp bằng phản xạ truyền cảm hứng

Link: https://www.youtube.com/channel/UCtaiE6l6Lm9s-v_S6GJG9rw

Học tiếng Anh giao tiếp thì không thể không nhắc đến Ms Hoa Giao tiếp được. Kênh với nhiều chủ đề giúp bạn luyện phản xạ tiếng Anh như trong công việc hay giao tiếp hàng ngày. Rồi những bài học về luyện phát âm, luyện nói (speaking), luyện viết (writing) từ cơ bản đến nâng cao. Chắc chắn bạn sẽ có thêm động lực học tiếng Anh khi ghé thăm kênh Yooutube này đấy.

 

Hi vọng rằng những kênh youtube học tiếng anh bên trên sẽ giúp bạn có được một kho kiến thức khổng lồ trên Youtube để có thể tự học tiếng anh hiệu quả hơn. Việc học tiếng anh trên youtube không bao giờ là lỗi thời và nếu bạn có ý thức học tốt, kiên trì mỗi ngày thì mình tin các bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công. Good luck!

Related Post