Thăm ngàn kẹp ngần là gì?

Gần đây, trên MXH, đặc biệt là Facebook đang nổi lên kiểu comment cụm từ thăm ngànkẹp ngần. Ban đầu thấy CĐM cứ nói thế mà chả hiểu gì. Xem video mới ngỡ ra cái quảng cáo Thái Lan cũ rích từ đời nào rồi từ nhiên nổi lên thành hot trend. Vậy thăm ngàn kẹp ngần là gì? Cùng Evergreen tim hiểu nha!

Bạn có muốn biết: dbrr là gì và cà khịa là gì

 

I. Thăm ngàn là gì? Kẹp ngần là gì?

Thăm ngàn có nghĩa là làm việc trong tiếng Thái Lan (ทำงาน). Đây là cụm từ được phiên âm từ tiếng Thái sang tiếng Việt một cách gần đúng.

Kẹp ngần hay kẹt ngân hay kẹc ngân có nghĩa là tiết kiệm tiền hay dành dụm tiền trong tiếng Thái Lan (เก็บเงิน). Phiên âm ra tiếng Việt nó kiểu kiểu vậy trong video tuyên truyền bựa đấy. Từ này thì mỗi người đọc 1 kiểu như kệp ngân, kẹp ngân, kiệt ngần, kiệp ngân, kẹp ngươn,…

Ở Thái, những ông chồng làm việc công sở hay có phương châm sống: “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia”. Tức là “Làm việc, tiết kiệm và đưa tiền cho vợ”. Nói thế nào chứ khổ khác gì mấy ông ở Việt Nam đâu. “Đội vợ lên đầu trường sinh bất tử” mà.

Thăm ngàn meme

Có vậy thôi mà cũng thành trend trên FB được, lạ vl. Y như meme mấy anh khiêng quan tài ấy nhỉ?

Từ “thăm ngàn” được sử dụng khá nhiều trong giới streamer, nhất là game. Trong Liên Minh Huyền Thoại thì “thăm ngàn” ám chỉ việc farm lính (hay mạng), VD như mật vụ Nasus 0175 chẳng hạn. Trong Đấu Trường Chân Lý thì chỉ cần nói “thăm ngàn” là biết ngay định chọn đội hình Không Tặc như Darius – Vũ Trụ hay 4 Không Tặc.

II. Nguồn gốc thăm ngàn kẹp ngần meme

Đây là 2 từ được được nhắc đến khá nhiều trong video quảng cáo bựa Thái Lan nhằm kêu gọi người nông dân bỏ nạn nhậu nhẹt, chăm chỉ lao động, tiết kiệm để trở nên thành đạt, sống tích cực hơn. Mấy năm trước thì mình xem video của thánh này:

Vietsub cho ai nghe mãi không ra này:

Cần tiền… Kìm lao… Cần tiền… Nước lẩu… Thăm ngàn… Thăm ngàn… Thăm ngàn… Kẹp ngần… Thăm ngàn… Kẹp ngần… Thay nỉ… Thăm ngàn… Kẹp ngần… Đái liền… Mi kìn… Chuối lửa… Không phải… Đi ẻ rác… Ấp ôm… May buồi… Bồi đầm già… Tha ta nà… Chả lại… Cha cha lừa… Địt mẹ phân lúa… Ưmm… Thay nước lao ô niền…

Bạn có thể xem video đã Vietsub 2020:

III. Ảnh chế Thăm ngàn Kẹt ngân meme

Meme Thăm ngàn khi hết dịch

Cậu vàng thăm ngàn

 

Thế là ai cũng hiểu thăm ngàn kẹp ngần là j rồi đúng không? Từ sau, cứ có hot trend nào lạ trên MXH Facebook cứ hỏi Evergreen là biết ngay thôi. Nhớ theo dõi mình thường xuyên để bớt tối cổ nha!

Related Post