Phát hiện trung tâm Anh ngữ giả mạo Ocean Edu để lừa đảo

Bài viết nằm thứ 6 trong 9 phần của series Cảnh báo trung tâm đào tạo Sky Edu lừa đảo

Sau sự việc trung tâm Đào Tạo Sky Edu bị vạch trần, đã có rất nhiều thông tin đến VTV24 để tố giác những trung tâm ngoại ngữ tương tự. Lần này là thay vì có cái tên chính thức, đây là lại trung tâm Anh ngữ quốc tế Ocean Edu giả mạo. Với những chiêu trò lôi kéo tinh vi, chúng đã lừa những sinh viên như thế nào? Tiếp tục tìm hiểu cùng Evergreen nào!

Trung tâm đấy dẫn đi vay. Xong họ hứa trong 2 tháng sẽ giải được hết số nợ đấy. Em cứ giới thiệu được 1 người là được 600 nghìn. Nếu mà dưới cấp của em có càng nhiều người, thì em lại càng được ăn hoa hồng nhiều hơn.

Bạn có thấy quen quen không. Cách hoạt động không khác mấy Sky Edu luôn. Nào là lôi kéo, vay nợ rồi thưởng tiền. Kết quả, bạn chắc chắn sẽ nhận về 1 khoản nợ kếch xù thôi.

Từ thông tin được cung cấp, đây là trung tâm Anh ngữ quốc tế Ocean Edu. Địa chỉ: Số 14/20, ngõ 100, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0947522333. Tuy nhiên, khi tìm kiếm trên Google, thông tin lại cho ra doanh nghiệp có 42 chi nhánh trên toàn quốc. Nhưng không có chi nhánh nào trên đường Hoàng Quốc Việt.

Theo ông Nguyễn Văn Thưởng, Phó chủ tịch công ty cổ phần Giáo dục Đại Dương, Trung tâm ngoại ngữ quốc tê Ocean Edu: “Tôi khẳng định là không thể có trung tâm này. Bởi vì sở Giáo Dục đã cấp phép cho chúng tôi tên trung tâm ngoại ngữ quốc tế Ocean Edu thì không thể cấp thêm cho 1 đơn vị thứ 2 trùng tên Oecan Edu được. Cho nên là trên phiếu thu này viết ở đây là không đúng, là giả mạo. Tôi khẳng định như thế.” .

Hệ thống Anh ngữ quốc tế I.L.E Edu vừa mới dỡ biển hiệu được vài hôm. Trước học sinh đến đông lắm nhưng giờ thì chẳng còn lại gì nữa. Những thông tin từ Fanpage đến Website của trung tâm đã không còn khi tìm kiếm. Chỉ còn kênh Youtube với vài video về hoạt động diễn kịch.

Theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, không rõ nguyên nhân gì, nhiều trung tâm Anh ngữ trên địa bàn Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã đồng loạt đóng cửa sau khi trung tâm đào tạo Sky Edu bị vạch mặt vì có hành vi lừa đảo lôi kéo sinh viên tham gia đa cấp trái phép. Tại sao lại như vậy? Và bên trong những trung tâm Anh ngữ đó, các bạn sinh viên đã thu nạp được những kiến thức gì? Câu chuyện này sẽ được tiếp tục phản ảnh trong những bài viết tiếp theo.

 

Vậy là. thật tình cờ và cũng đầy bất ngờ, bỗng nhiên có rất nhiều trung tâm Anh ngữ trên địa bàn quận Cầu Giấy, Hà Nội biến mất. Liệu chúng có liên quan gì đến trung tâm đào tạo Sky Edu không. Điều này vẫn đang trong quá trình tìm hiểu. Nhưng 1 điều đã quá sáng tỏ rồi. Đã có rất nhiều sinh viên bị lôi kéo tham gia đa cấp để rồi gánh chịu những hậu quả nặng nề. Đừng im lặng nếu bạn đã từng là nạn nhân của chúng. Hãy lên tiếng nếu biết những thông tin về hoạt động của những trung tâm này. Theo dõi Evergreen để cập nhật thông tin sớm nhất nha!

Xem bài tiếp theo trong Series

<< Những hậu quả cho các bạn sinh viên tham gia Sky Edu Gương mặt phía sau sự đóng cửa của hàng loạt trung tâm Anh ngữ >>

Related Post