Học tiếng Anh Kiến thức Video

Phản hồi của Sở GD&ĐT về những trung tâm đào tạo lừa đảo sinh viên

Bài viết nằm thứ 9 trong 9 phần của series Cảnh báo trung tâm đào tạo Sky Edu lừa đảo

Ở phóng sự trước, chúng ta chỉ có thể gọi điện cho đại diện Sở GD&ĐT về vấn đề liên quan đến những trung tâm đa cấp lừa đảo sinh viên. Bạn có thể nghe lại đoạn ghi âm cuộc trao đổi qua điện thoại tại Trách nhiệm thuộc về ai?. Giờ, phóng viên VTV24 đã có cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi về vấn đề này. Cùng Evergreen theo dõi nha!

Các trung tâm đào tạo có dấu hiệu lừa đảo sinh viên đã đóng cửa. Chủ cơ sở đã bỏ trốn. Hàng trăm nạn nhân vẫn đang hàng ngày trông ngóng kết quả điều tra. Người dân cũng đang theo dõi hàng ngày. Vậy đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì về việc này?

Dưới đây là câu trả lời của bà Nguyễn Diệp Hồng. (Phó trưởng phóng Giáo dục thường xuyên – chuyên nghiệp. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội). Với phóng viên VTV24.

– Với vai trò là cơ quan quản lý trong lĩnh vực chuyên ngành. Sở GD&ĐT Hà Nội nhận trách nhiệm như thế nào khi đã có hàng trăm sinh viên bị sập bẫy lừa đảo khi tham gia vào hệ thống của các cơ sở đào tạo tư nhân đó.

– Đây là một cái cơ sở kinh doanh, là một cái doanh nghiệp được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép hoạt động về doanh nghiệp. Nhưng lại mượn danh giáo dục trái với giáo dục để mà kinh doanh đa cấp. Thế thì cái trách nhiệm quản lý cũng sẽ là trách nhiệm của các cơ quan ban ngành là những cái đơn vị quản lý và cấp phép trực tiếp cho cái hoạt động này. Thế còn nó vi phạm trong lĩnh vực giáo dục thì ngành giáo dục chúng tôi cũng sẽ vào cuộc để phối hợp cùng xử lý. Do cái tính chất của sự việc thì công an phải vào điều tra để xác định các cái sự vi phạm và sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Sẽ tiếp tục là vấn đề “trách nhiệm thuộc về ai?“. Sở GD&ĐT đã phủ nhận. Lần này, chúng ta đã có thêm “Sở Kế hoạch và Đầu tư”. Liệu lần sau ai sẽ được xướng tên? Rất khó để tìm được. Tuy nhiên, vẫn cần phải tìm ra người giải quyết hậu quả của vấn đề này. Liệu “quả bóng trách nhiệm” sẽ dừng trước đơn vị nào? Cùng Evergreen và phóng viên VTV24 tìm hiểu để đưa ra kết luận cuối cùng cho câu hỏi hóc búa này. Đừng bỏ qua nha!

Xem bài tiếp theo trong Series

<< Trách nhiệm xử lý các trung tâm đào tạo lừa đảo thuộc về ai?

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!