Học tiếng Anh Học tiếng Anh giao tiếp

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh (Phần 4)

Một trong những thử thách không thể không nhắc đến với mỗi người học tiếng Anh đó là Phỏng vấn xin việc. Nhưng không phải tiếng Việt, mà là bằng tiếng Anh. Nhiều bạn nghĩ đến là thấy nhột rồi nhỉ 🙂 Và cách chuẩn bị tốt nhất không gì khác đó là chuẩn bị cách phản ứng, trả lời cho từng câu hỏi. Để giúp đỡ các bạn tự ôn luyện thêm ở nhà, trong chuyên mục các kỹ năng trong cuộc sống và công việc này, Evergreen muốn chia sẻ: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh & một số ví dụ trả lời để tham khảo. (Tham khảo thôi nhé,  tùy vào môĩ trường hợp khác nhau. Và hãy trả lời theo cách của bạn, là chính bạn!). Chúng ta tiếp tục với phần 4 Career Goals. Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tự tin nhé 😀

Phần 4: Career Goals – Mục tiêu trong công việc

Career goals: Targets that guide your career. They can be short-term goals (six months) or long-term goals (five years, ten years). Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và một vài cách trả lời thông dụng:

1. What are your short-term and long-term goals?

– My career path is not set in stone. One thing I have learned is to stay flexible to opportunities. I have read your literature and visited your Web site, and know that there are open opportunities with someone with my background and education. I know that whatever I do, I will continue to take on additional responsibilities and challenges.

– My short-term goal is to find a job in a company where I can bring value to the team. My long-term goal is to take classes in the evening in management and eventually manage projects.

– My last company was my first job out of college, and I’ve come a long way in experience there. But now my goal is to join a larger company that has career opportunities and programs for development. I have researched such companies, and I know that this company believes in career development for its employees. My long-term goals are flexible, depending on the career path I establish in the new company.

Dịch

1. Các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì?

– Các mục tiêu của tôi không cố định. Điều tôi đã tự rút ra là luôn linh hoạt với các cơ hội. Tôi đã đọc tài liệu và vào trang Web quý công ty và biết rằng có nhiều cơ hội mở với người có bối cảnh và nền tảng giáo dục như tôi. Tôi cũng hiểu rằng cho dù làm gì thì tôi cũng sẽ nỗ lực đảm nhiệm nhiều trách nhiệm và thách thức hơn nữa.

– Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm được một công việc ở nơi tôi có thể tạo nên giá trị cho tập thể. Mục tiêu dài hơi là tham gia lớp học buổi tối về quản lý và cuối cùng là quản lý dự án.

– Công việc đầu tiên của tôi sau khi tốt nghiệp là tại công ty cũ và tôi đã tích lũy được nhiều kinh nghiêm khi ở đó. Nhưng mục tiêu hiện tại của tôi là làm việc tại một công ty lớn hơn, nơi có nhiều cơ hội nghề nghiệp và chương trình phát triển hơn. Tôi đã nghiên cứu nhiều công ty và hiểu rằng quý công ty có niềm tin vào việc phát triển năng lực cho nhân viên. Mục tiêu dài hạn của tôi khá linh hoạt, điều này còn phụ thuộc vào con đường công việc tôi tạo dựng ở nơi làm việc mới.

2. What goals have you set for yourself in your career?

– When I look at goals, I like to remain somewhat flexible. I have found that the world is changing so rapidly that it is not a good idea to lock yourself into specific goals that may not be achievable. I do know that I want to continue to advance and become more and more of an expert in my field. I would eventually like to take on more responsibilities as a project or product manager.

– I am looking beyond what I do at my current company and want to advance when I am ready and someday move into a management position. From what I know about this company and your vision for employees, it is exactly the company what I am looking to join. I know it will take time and hard work, but I am ready and willing to do whatever it takes.

Dịch

2. Các mục tiêu công việc bạn tự đặt ra cho chính mình?

– Khi nhìn vào mục tiêu, tôi luôn muốn chúng thật linh hoạt. Tôi nhận ra rằng thế giới thay đổi nhanh chóng từng ngày và việc tự khóa mình vào những mục tiêu cố định không chắc thắng không phải ý tưởng hay ho gì. Tôi cũng hiểu rằng bản thân phải nỗ lực tiến tới và ngày càng giỏi hơn trong lĩnh vực của mình để có thể đảm nhiệm những công việc quan trọng hơn như quản lý dự án hay quản lý sản phẩm.

– Tôi mong đợi nhiều hơn về công việc hiện tại đang làm và muốn tiến bộ khi ngày nào đó sẵn sàng chuyển sang vị trí quản lý. Từ những gì tôi biết về quý công ty và tầm nhìn với nhân viên, đây chính xác là công ty tôi đang tìm kiếm. Tôi hiểu cần chứng minh qua thời gian và công việc nhưng tôi đã sẵn sàng và mong muốn được thực hiện điều đó.

—————————————————

Như vậy là bạn đã biết cách thể hiện những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình trong tương lai (Career goals) đến nhà tuyển dụng rồi phải không? Tiếp tục phần 5 sẽ là những câu hỏi nào, có thể phản ứng ra sao, bạn chờ đón nhé 😀

Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm những kiến thức tiếng Anh mới, hãy theo dõi Evergreen ngay. Chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ về học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn đấy.  Chúc bạn học vui 😀

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!