Học tiếng Anh Học tiếng Anh giao tiếp

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh (Phần 3)

Một trong những thử thách không thể không nhắc đến với mỗi người học tiếng Anh đó là Phỏng vấn xin việc. Nhưng không phải tiếng Việt, mà là bằng tiếng Anh. Nhiều bạn nghĩ đến là thấy nhột rồi nhỉ 🙂 Và cách chuẩn bị tốt nhất không gì khác đó là chuẩn bị cách phản ứng, trả lời cho từng câu hỏi. Để giúp đỡ các bạn tự ôn luyện thêm ở nhà, trong chuyên mục các kỹ năng trong cuộc sống và công việc này, Evergreen muốn chia sẻ: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh & một số ví dụ trả lời để tham khảo. (Tham khảo thôi nhé,  tùy vào mỗi trường hợp khác nhau. Và hãy trả lời theo cách của bạn, là chính bạn!). Chúng ta cùng đến với phần 3 Past Experiences. Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tự tin nhé 😀

Phần 3: Past Experiences – Kinh nghiệm trong quá khứ

Past Experiences: Những kinh nghiệm trong quá khứ. Đây là phần bạn cần giới thiệu đến nhà tuyển dụng những công việc bạn đã từng làm, những gì bạn đã thực hiện mà cho rằng phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp và một vài cách trả lời thông dụng:

1. What experience do you have that qualifies you for this job?

– I have a total of ten years experience, with the majority of my experience in teaching. When I read the job posting, I felt confident that I would be qualified and could bring added value to this job, particularly in the area of curriculum development.

– First, my excellent communication skills and my ability to work with all types of people. This is important because of the interaction within various departments involved in projects. Next, I am very organized with strong coordination skills. It takes the ability to prioritize and to be adaptable in order to succeed in this type of position. Last are my strong coordination skills that are necessary to keep on tracks and on schedule.

Dịch

1. Kinh nghiệm nào của bản thân khiến bạn thấy mình phù hợp với công việc này?

– Tổng cộng tôi đã có mười năm kinh nghiệm, chủ yếu là trong lĩnh vực giáo dục. Khi đọc quảng cáo về công việc này, tôi thất tự tin rằng mình phù hợp và sẽ tăng cường giá trị cho công việc này, đặc biệt trong chuyên ngành phát triển chương trình học.

– Đầu tiên đó là kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và khả năng làm việc với tất cả mọi người. Điều này rất quan trọng vì dự án này cần sự tương tác giữa nhiều phòng ban khác nhau. Tiếp nữa tôi là một người có tổ chức và khả năng phối hợp cao. Cần phải biết ưu tiên và thích ứng để có thể thành công trong cương vị này. Và cuối cùng là sự phối hợp giúp liên tục theo dõi và đúng theo lịch.

2. Why do you think you are a good match for this job?

–  My years of experience in this industry make me feel confident that I can do this job and bring added value. I am extremely knowledgeable about your customer base and your competitors and what it will take to sell your newer products. I am also very well connected in this industry and therefore can be very resourceful. If you asked any of my coworkers at my last job, they would tell you that I am good with people, conscientious about my reports, and very organized. From what I have read about this position, that more than qualifies me as a good  match for this job.

– I’m a person who is passionate about what I do. I am fortunate that I have found work where I can help people have better lives. Nothing gives me more pleasure than to help someone move out of a bad situation and find a new direction.

Dịch

2. Tại sao bạn cho rằng mình thích hợp với công việc này?

– Những tháng năm kinh nghiệm trong ngành này giúp tôi thấy tự tin rằng mình có thể làm công việc này và tạo ra giá trị. Tôi rất am hiểu về cơ sở khách hàng và đối thủ canh tranh của quý công ty và cần làm gì để bán những sản phẩm sắp ra mắt. Tôi cũng có rất nhiều mối quan hệ trong ngành và đây là những nguồn đáng quý. Nếu anh/chị có hỏi bất kì đồng nghiệp trước đây nào của tôi, họ sẽ cho anh /chi biết tôi luôn đối tốt với mọi người, tận tâm trong công việc và có tổ chức. Qua những gì tôi được biết về vị trí này thì tôi thực sự là một ứng viên vô cùng phù hợp cho  nó.

– Tôi là người luôn tràn đầy hào hứng với những gì mình đang làm. May mắn là tôi đã tìm thấy công việc có thể giúp mọi người có một cuộc sống tốt hơn. Không gì khiên stooi hạnh phúc hơn là giúp ai đó thoát khỏi tình trạng khốn khó và tìm ra một hướng đi mới.

—————————————–

Vậy là bạn đã biết cách thể hiện những kinh nghiệm làm việc của bản thân trong quá khứ (past experiences) đến nhà tuyển dụng rồi phải không? Bạn nên chia sẻ chân thật nhưng đừng quá lố. Tiếp tục phần 4 sẽ là những câu hỏi nào, có thể phản ứng ra sao, bạn chờ đón nhé 😀

Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm những kiến thức tiếng Anh mới, hãy theo dõi Evergreen ngay. Chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ về học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn đấy.  Chúc bạn học vui 😀

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!