Học tiếng Anh Học tiếng Anh giao tiếp

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh (Phần 2)

Một trong những thử thách không thể không nhắc đến với mỗi người học tiếng Anh đó là Phỏng vấn xin việc, nhưng không phải tiếng Việt, mà là bằng tiếng Anh. Nhiều bạn nghĩ đến là thấy nhột rồi nhỉ 🙂 Và cách chuẩn bị tốt nhất không gì khác đó là chuẩn bị cách phản ứng, trả lời cho từng câu hỏi. Để giúp đỡ các bạn tự ôn luyện thêm ở nhà, trong chuyên mục các kỹ năng trong cuộc sống và công việc này, Evergreen muốn chia sẻ: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh & một số ví dụ trả lời để tham khảo. (Tham khảo thôi nhé,  tùy vào môĩ trường hợp khác nhau. Và hãy trả lời theo cách của bạn, là chính bạn!). Phần 2 này sẽ là về Getting to know you. Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tự tin nhé 😀

Phần 2: Getting to know you – Làm quen với bạn

Getting to know you: Làm quen với bạn. Sau khi phá băng (breaking the ice), để tiếp tục câu chuyện hay buổi phỏng vấn, bạn cần giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng. Dưới đây là những câu hỏi và cách trả lời thông dụng.

1. Tell me about yourself

– For the past six years I have been in the electronics industry working on computer systems. I take an analytic view of what is happening and work through the process by trying various solutions. I work well independently or as a member of a team. I have worked in fast-paced environments most of my life and am very goal-oriented and deadline-driven.

– I have over four years experience as a technician. Two years ago I was promoted to lead technician, and I currently supervise four testers and technicians. My strength is problem solving. I do whatever it takes to get the problem solved as quickly and efficiently as possible.

Dịch

1. Kể về bản thân bạn đi

– Sáu năm qua tôi đã làm trong ngành điện tử cụ thể là về hệ thống máy tính. Tôi có cái nhìn phân tích về chuyện gì đang diễn ra và sẽ thử nhiều biện pháp trong quá trình giải quyết. Tôi có thể làm việc độc lập hoặc trong một nhóm. Hầu hết thời gian tôi làm việc trong môi trường chuyển động không ngừng, luôn hướng đến mục tiêu và hoành thành công việc trước hạn.

– Tôi có bốn năm kinh nghiệm làm kỹ thuật viên. Hai năm trước tôi được thăng chức lên tôt trưởng tổ kỹ thuật và hiện tại tôi đang giám sát 4 nhân viên kiểm định và các kỹ thuật viên. Điểm mạnh của tôi là giải quyết vấn đề. Tôi sẽ làm tất cả để giải quyết được vấn đề cành nhanh và càng hiệu quả càng tốt.

2. How would you describe yourself?

– I would say that I am knowledgeable about computer programs and that I have a strong ability to solve problems. Also I stay focused and on track when I am working on a project.

– Anybody who has ever worked with me would tell you that I am a fun person to be around. I also know when to be serious and when it is important to be focused on what I am doing. I think I am a balanced person who enjoys my work and my surroundings.

Dịch

2. Hãy miêu tả về bản thân bạn

– Tôi phải nói là mình khá am hiểu về các chương trình máy tính và có khả năng giải quyết vấn đề. Tôi cũng rất tập trung và cố gắng đi đúng hướng khi đang thực hiện một dự án.

– Ai đã từng làm với tôi đều sẽ nói răng tôi là một người khá vui tính. Tôi cũng hiểu khi nào cần nghiêm túc và thời điểm quan trọng cần tập trung vào công việc. Tôi nghĩ mình là một người có thể cân bằng giữa công việc và hoàn cảnh xung quanh.

3. What are three words that describe you?

– “Reliable”. I never miss deadlines. “Friendly”. I have an upbeat attitude. And “thorough”. I always try to get it right the first time.

– The first word would be “expert” on the subject of mainframes. Second would be “communicator”, because I talk to everyone I came in contact with. Third would be “organized”, because I am a planner and always have a schedule planned out.

Dịch

3. Ba từ để miêu tả bản thân bạn

– “Đáng tin cậy”. Tôi chưa nhỡ hạn chót. “Thân thiện”. Tính cách tôi khá vui vẻ và sôi nổi. Và “chu đáo”. Tôi luôn cố gắng làm đúng ngay từ lần đầu tiên.

– Từ đầu tiên sẽ là “chuyên gia” trong lĩnh vực máy tính trung ương. Thứ hai là “người liên lạc” vì tôi có thẻ nói chuyện với tất những ai tôi quen. Thứ ba là “có tổ chức”, vì tôi luôn lên kế hoạch và có cả một lịch trình được sắp xếp trước.

—————————————————-

Như vậy, bạn đã biết cách giới thiệu bản thân đến nhà tuyển dụng trong phần Getting to know you rồi phải không? Tiếp tục phần 3 sẽ là những câu hỏi nào, có thể phản ứng ra sao, bạn chờ đón nhé 😀

Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm những kiến thức tiếng Anh mới, hãy theo dõi Evergreen ngay. Chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ về học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn đấy.  Chúc bạn học vui 😀

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!