Học tiếng Anh Học tiếng Anh giao tiếp

Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh (Phần 1)

Một trong những thử thách không thể không nhắc đến với mỗi người học tiếng Anh đó là phỏng vấn xin việc, nhưng không phải tiếng Việt, mà là bằng tiếng Anh. Cách chuẩn bị tốt nhất là chuẩn bị cách phản ứng, trả lời cho từng câu hỏi. Để giúp đỡ các bạn tự ôn luyện thêm ở nhà, trong chuyên mục các kỹ năng trong cuộc sống và công việc này, Evergreen muốn chia sẻ: Những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh & một số ví dụ trả lời để tham khảo. Đầu tiên sẽ là Breaking the ice.  Chúc các bạn có sự chuẩn bị thật tự tin nhé 🙂

Phần 1: Breaking the ice – Phá băng

Breaking the ice: Do or say something to relieve tension or get conversation going at the start of a party or when people meet for the first time.

Phá băng: Những hành động như nói hay làm điều gì đó giúp giảm bớt căng thẳng khi bắt đầu câu chuyện ở buổi phỏng vấn hay bữa tiệc giữa những người gặp nhau lần đầu tiên.

1. Did you find the place okay?

– I’m one of those people who plans ahead. I actually took a dry-run drive last week to make sure I knew where I was going. I really dislike the idea of being late – especially for an interview.

– I took  a couple of wrong turns, but I don’t ever let mistakes throw me. I just turned around and went back. Luckily I had allowed extra time, so I was not upset when I got lost. Eventually I figured it out and arrived in plenty of time.

Dịch

1. Bạn tìm đường đến đây dễ chứ?

– Tôi là một trong số những người luôn lên kế hoạch trước hết. Thực ra tôi đã thử lái xe đến đây tuần trước để đảm bảo là tôi đến đúng địa điểm. Tôi rất không thích đến muộn – đặc biệt là vào buổi phỏng vấn.

– Tôi đã rẽ nhầm vài lần nhưng chúng không làm tôi nhỡ nhàng, Tôi đã quay xe lại và đi đường cũ. May mắn là tôi có đủ thời gian nên cũng không lo lắng lắm khi bị lạc. Cuối cùng thì tôi cũng tìm thấy đường và đến kịp thời gian.

2. How was your commute?

– You know how traffic can be. I used your directions and also listened to the traffic reports on the radio. I was able to avoid a couple of trouble spots.

– I took public transportation in and took the earlier train to allow me time to walk the few blocks to get there. I am an avid walker, I stay in shape by walking whenever I can.

Dịch

2. Chuyến đi của bạn thế nào?

– Anh biết tình hình giao thông thế nào mà. Nhờ có sự chỉ dẫn từ quý công ty và bản tin trên đài mà tôi có thể tránh vài điểm ùn tắc.

– Tôi đi phương tiện giao thông công cộng và bắt chuyến tàu sớm để có thời gian đi bộ qua vài tòa nhà rồi đến đây. Tôi rất thích đi bộ và cố gắng tập thể dục bất cứ khi nào có thể.

3. Cold enough for you?

– I have to admit that winter is not my favourite time of the year. But wearing the right clothes makes a big difference. The first year that I moved here I invested in a good, warm topcoat.

– Weather is not a big deal for me. I just adjust to whatever climate I happen to live in. I moved around a lot like a kid and got used to dealing with whatever was out there.

Dịch

3. Trời lạnh lắm đúng không?

– Tôi phải thừa nhận rằng mùa đông không phải thời gian tôi thích trong năm nhưng mặc đúng quần áo cũng giúp thay đổi nhiều. Năm đầu tiên chuyển đến đây tôi đã mua một chiếc áo khoác ấm và dung rất tôt.

– Thời tiết không phải vấn đề với tôi lắm. Điều chỉnh một chút là có thể sống trong môi trường đó thôi. Tồi thường đi khắp nơi như một đứa trẻ và quen với việc phải giải quyết các vấn đề phát sinh.

——————————————————–

Như vậy, bạn đã biết cách trả lời những câu hỏi Breaking the ice để làm nóng không khí câu chuyện rồi đấy. Tiếp tục phần 2 sẽ là những câu hỏi nào, có thể phản ứng ra sao? Xem ngay

Nếu bạn muốn tiếp tục học thêm những kiến thức tiếng Anh mới, hãy theo dõi Evergreen ngay. Chắc chắn sẽ có nhiều chia sẻ về học tiếng Anh giao tiếp hữu ích cho bạn đấy.  Chúc bạn học vui 😀

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!