Facebook Kiến thức Story

Kiếm tiền trên những mặt chữ

Tôi còn nhớ rõ lắm. Cách đây 2 năm, khi tôi chia tay anh họ. Tôi và anh ngồi uống nước tại ga tàu hỏa. Ông nói cho tôi biết về cách mà những người trình độ cao họ kiếm tiền.
Anh tôi nói “Họ không kiếm tiền trên những mặt chữ đâu ?”
Tôi nghe anh giải thích mới hiểu được ý nghĩa của nó.
Thoạt nghe tôi thấy nó lạ quá !
Anh tôi bảo những người nước ngoài sang Việt Nam họ còn phải nể phục những gì công ty anh đang làm. Bởi công ty anh đang làm ra những thứ mà họ khó có thể bắt chước. Đặc biệt cho dù họ có cố gắng làm giống vậy thì cũng không có con người làm được. Công ty đang cho ra một sản phẩm mà sẽ nhiều người cần đến. Nó như một nhu cầu thiết yếu như cơm ăn, nước uống hàng ngày. Đó là lý do tại sao mà công ty ngày càng phát triển.
Anh tôi khuyên rằng đừng kiếm tiền trên những mặt chữ. Bởi những gì bạn đọc trên báo chí viết hàng ngày thì đã quá đỗi quen thuộc rồi. Còn cái gì nữa mà mới mẻ để khai thác. Đừng có lao vào những thứ họ đã làm rồi họ khoe trên mặt chữ. Họ đã làm được và trình bày ra nhưng với bản thân mình thì chắc không thể làm nổi đâu. Mỗi người có hoàn cảnh khác nhau. Những điều kiện phát triển khác nhau. Cho nên hãy tìm ra cái mình làm được mà ít người làm được.
Tác giả Bui Sao

Tác giả Bui Sao

Nói dễ hiểu hơn hết là đừng chỉ chăm chăm đọc vài ba thứ trên mạng và nghĩ mình làm được. Bởi công việc nào cũng cần trình độ chuyên sâu. Phải là con người thực sự có chuyên môn và tài năng đã được rèn luyện thì mới đạt tới độ tạo ra những dòng tiền lớn. Kiếm tiền trên những mặt chữ luôn dành cho những người bồng bột của xã hội. Họ chỉ nghĩ là đọc và làm theo những gì trên sách báo viết ra là có thể thành công. ĐỜI KHÔNG NHƯ MƠ !
Sau khi nghe xong tôi cũng nhận ra nhiều thứ.
Ừ ! đúng là đời này có ít người giàu thật. Họ chỉ chiếm tới 1-2% trong xã hội thôi. Còn lại chỉ là người nghèo. Vậy nên họ chỉ biết kiếm tiền trên những mặt chữ !
Đây là câu chuyện của tôi năm 2016, được trích lại từ ebook ” tư duy kiếm tiền online”. Tại thời điểm đó tôi cũng chợt nhận ra giá trị của thông tin.

# THEO TÔI THÌ THÔNG TIN CHÍNH LÀ TIỀN, LÀ RẤT NHIỀU TIỀN.

Tôi từng theo đuổi công việc kiếm tiền trên các nền tảng clickbank, warriorplus. Có nhiều sản phẩm số khóa hoc dạng ebook hay video hướng dẫn. Nhưng có thể kiếm được cả triệu đô la.
Năm 2010 tôi từng được trực tiếp đến hội thảo của Even chia. Người kiếm 1 triệu đô từ internet. Tôi lúc đó đang làm nhân viên kĩ thuật nên kiến thức đó trở thành xa vời và thiếu thực tế.
Để rồi tới năm 2014 khi bắt đầu thất nghiệp tôi mới phải tìm tòi mọi thứ trên internet và tìm mọi cách để kiếm tiền online.
Tôi có quen một người anh trên mạng internet. Anh ấy sẵn sàng đi từ Bắc Ninh đến chỗ tôi để nói chuyện và rồi lại đi đến Hải Phòng để tìm hiểu. Mục tiêu của chuyến đi chính là tìm thông tin về cách kiếm tiền với Youtube.
Đây là thời điểm vàng kiếm tiền Youtube với cách làm reup. Và chính anh là người đã kiếm tiền tỉ với việc reup này.
Khi tôi ngỏ ý muốn anh chỉ bảo thì anh nói giá khóa học là 30 triệu. Tôi rất đắn đo về thứ mình có thể nhận lại được. Đặc biệt số vốn đó là lớn với tôi tại thời điểm đó.
Anh gửi tôi những file báo cáo doanh thu mỗi tháng. Tôi thật sự choáng ngợp.
Chỉ có khi nào thật sự dồn vào đường cùng thì lúc đó bạn mới có thể cháy hết mình.
Tôi bắt đầu tìm hiểu về Youtube và cũng làm reup nhưng không thành công được. Số tiền kiếm được cũng không khác gì đi làm công nhân. Nhưng tôi có được may mắn. Tôi vẫn nghĩ là may mắn vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng khi kiếm tiền.
Kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền trên Youtube

May mắn là có một bạn đã chủ động nhắn tin cho tôi trên skype để nói về dịch vụ của bạn và mờ tôi mua nó. Tôi mới phát hiện ra một thế giới dịch vụ làm mọi thứ trên mạng xã hội này. Từ tăng views youtube, tăng like youtube, tăng sub youtube, tăng like facebook, tăng views video facebook….Có thể nói là rất nhiều dịch vụ mà tôi chưa hề biết tới. Đó là đầu mối quan trọng để tôi bắt đầu dấn thân.
Ban đầu tôi đi làm reseller. Tức là lấy dịch vụ của bạn đó bán trên các trang fiverr hay seoclerk.
Nói đến 2 trang này thì tôi có thể khẳng định với Seoclerk thì tôi là người đi tiếp thị đầu tiên cho nó về Việt Nam. Tôi còn xin được tham gia chương trình tiếp thị tặng 5$ miễn phí từ năm 2016. Có lẽ đây vẫn là cơ hội dành cho bạn nếu tham gia vào chương trình này.
Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Sau khi bán được hơn 1 tháng tôi thấy tiềm năng của thị trường. Tôi bắt đầu nghĩ tới việc thành lập website để phát triển nó. Nhưng khi tôi hỏi bạn kia về việc tạo website tương tự thì nhận được câu trả lời KHÔNG.

# KHÔNG AI LẠI ĐI CHIA SẺ MIẾNG CƠM CỦA MÌNH CẢ

Tôi đã tìm hiểu mọi cách khác nhau trên web đó và để tìm ra nguồn đề làm tương tự. Đó chính là lý do tôi có được website như hiện nay để cung cấp dịch vụ.
Điều tôi nhận thấy giá trị nhất trong môi trường internet chính là thông tin. Nếu nắm bắt được thông tin từ một nguồn quan trọng. Bạn sẽ có cơ hội mở ra cho mình cả một cơ hội kinh doanh tuyệt vời.
  • Bài học 1: Không bao giờ kiếm tiền trên những mặt chữ
  • Bài học 2: Chịu khó tìm hiểu thông tin để tìm kiếm cơ hội
  • Bài học 3: Luôn tỉnh tháo, không theo học những cách làm mà đã dược chia sẻ cho hàng trăm người

 

Tác giả: Bui Sao

Nguồn: https://www.facebook.com/groups/ecommegroup/permalink/1450393115116456/

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!