Học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 3)

Cùng Evergreen thay đổi cách học tiếng Anh hàng ngày cho phong phú để tạo cảm giác mới mẻ, thú vị, giúp bạn duy trì cảm hứng, tình yêu tiếng Anh. Đến giờ nhẹ nhàng cùng những bài học rất đáng suy ngẫm về cuộc sống rồi. Học từ vựng, cấu trúc câu trong những bài học này chắc chắn là sẽ dễ vào lắm đấy. Hãy bỏ qua những vướng bận và hòa mình vào những cảm xúc khác biệt nào!

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 1)

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 2)

Chúng ta tiếp tục Phần 3 nhé!

 

6. Life has taught me that you can’t control someone’s loyalty. No matter how good you are to them, doesn’t mean that they will treat you the same. No matter how much they mean to you, doesn’t mean that they’ll value you the same. Sometimes the people you love the most, turn out to be the people you can trust the least.

Cuộc đời đã dạy tôi rằng mình không thể kiểm soát được việc ai đó sẽ ở bên mình mãi mãi. Bất kể mình tốt với người ta như thế nào, không có nghĩa là người ta sẽ đối xử với mình y như vậy. Bất kể người đó bạn coi người đó quan trong nhiều như thế nào thì chưa chắc họ cũng trân trọng bạn như cách bạn trân trọng họ.

7. Fall in love with someone who wants you, who waits for you, who understands you. Someone who helps you, and guides you, someone who is your support, your hope. Fall in love with someone who talks with you after a fight. Fall in love with someone who misses you and wants to be with you. Do not fall in love only with a body or with a face; or with the idea of being in love.

“Hãy yêu người thực sự yêu bạn, người kiên nhẫn chờ đợi và hiểu con người bạn. Hãy yêu người giúp đỡ bạn, chỉ đường cho bạn, người là điểm tựa cũng như hy vọng của bạn. Hãy yêu người mà vẫn muốn nói chuyện sau khi cãi nhau. Hãy yêu người lúc nào cũng nhớ đến bạn và luôn muốn dành thời gian cho bạn. Đừng yêu những người chỉ muốn thân xác hay ngoại hình của bạn hay với lời yêu sáo rỗng”.

The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong.

The weak can never forgive. Forgiveness is the attribute of the strong. – Mahatma Gandhi

8. She’s a good hearted woman. She’s been hurt over and over again. And you would expect her to be heartless by now but her heart is so full of love that she continues to love deeply. All she needs is a good person that will cherish her and give her heart the extra love that she deserves.

Cô ấy là một người phụ nữ có trái tim nhân hậu. Cô ấy bị tổn thương hết lần này đến lần khác. Và chắc bạn thiết nghĩ cô ấy sẽ trở thành người vô tâm nhưng trái tim của cô ây tràn ngập yêu thương đến nỗi mà cô ấy vẫn tiếp tục yêu sâu nặng. Tất cả những gì cô ấy cần là ai đó sẽ trân trọng cố ây và dành cho trái tim cô ấy thêm một tình yêu mà cô ấy xứng đáng được nhận.

 

Những bài học cuộc sống không phải là những câu chuyện bâng quơ trên Facebook. Bạn cần có thời gian để đọc và suy ngẫm. Hãy lưu lại để đến tối đọc lại. Đây là lúc bạn đã làm xong hết công việc bộn bề trong ngày. Tâm hồn lúc này sẽ thoải mái và những bài học sẽ dễ dàng đi vào tâm trí ta hơn. Học không chỉ tiếng Anh mà còn học cách ứng xử, học cách làm người nữa. Hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ Evergreen nha!

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!