Học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 1)

Thay đổi các cách học tiếng Anh hàng ngày cho phong phú là rất quan trọng để luôn tạo cảm giác mới mẻ, thú vị, giúp bạn duy trì cảm hứng, tình yêu tiếng Anh. Nào giờ thì hãy nhâm nhi những bài học rất đáng suy ngẫm về cuộc sống này nhé. Học từ vựng, cấu trúc câu trong những bài học này chắc chắn là sẽ dễ vào lắm đấy. Chúc các bạn học vui cùng Evergreen!

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 2)

>>> Học tiếng Anh qua những bài học cuộc sống đáng suy ngẫm (Phần 3)

Your time is limited, don’t waste it living someone else’s life - Steve Jobs

Your time is limited, don’t waste it living someone else’s life – Steve Jobs

1. Your time is limited, don’t waste it living someone else’s life. Don’t be trapped by dogma, which is living the result of other people’s thinking. Don’t let the noise of other opinions drown your inner voice. And most important, have the courage to follow your heart and intuition, they somehow already know what you truly want to become. Everything else is secondary.

Thời gian của bạn có hạn, đừng lãng phí khi sống cuộc đời của người khác. Đừng để những giáo lý khiến mình sập bẫy, nói một cách chính xác là sống theo suy nghĩ của người khác. Đừng để những ý kiến của người khác át đi lời nói từ trong chính con người bạn. Và điều quan trọng nhất là can đảm làm theo trái tim và trực giác của mình. Đôi khi chúng biết bạn thực sự muốn gì. Còn mọi thứ khác chỉ là phụ.

2. “I love you” means that I accept you for the person that you are, and that I do not wish to change you into someone else. It means that I will love you and stand by you even through the worst of times. It means loving you even when you’re in a bad mood, or too tired to do the things I want to do. It means loving you when you’re down, not just when you’re fun to be with. “I love you” means that I know your deepest secrets and do not judge you for them, asking in return that you do not judge me for mine. It means that I care enough to fight for what we have and that I love you enough not to let go. It means thinking of you, dreaming of you, wanting and needing you constantly, and hoping you feel the same way for me.

“ Anh yêu em” điều đó có nghĩa là anh chấp nhận con người thật của em, và anh không muốn biến em thành con người khác. Anh yêu em có nghĩa là anh sẽ yêu em và ở bên em trong những khoảnh khắc khó khăn nhất. Anh cũng yêu em ngay cả khi tâm trạng em không được tốt, em mệt đến nỗi chả buồn làm những gì a muốn. Anh cũng yêu cả những lúc em buồn, không chỉ khi em vui mới ở bên em. “ Anh yêu em” điều đó có cũng có nghĩa anh biết những bí mật thầm kín của em và anh không muốn xét đoán em về những điều đó, anh cũng chỉ xin em cũng làm như thế với anh. “ Anh yêu em” cũng nghĩa là anh đủ quan tâm để đấu tranh cho những gì chúng ta có và cũng đủ để không dễ dàng buông em. Cũng có nghĩa là anh luôn nghĩ đến em, mơ về em và lúc nào cũng cần và muốn em. Anh thực sự hy vọng em cũng có cùng cảm giác như anh.

People come and go, that's life

People come and go, that’s life

3. I have loved. I have lost and I have changed. It has been difficult but I have learned so much from it. I have learned that people can hurt you so deeply and not even worry about you. I learned that good people can change in a minute when their hearts have been broken. I’ve met great people, but mean people as well. But the most important thing I have learned is that every person in this world is strong enough to let go . People come and go and that’s life ! The most important thing is to stand up and realize that you deserve something better than a person who gives up on you.

Tôi đã yêu. Tôi đã mất mát và tôi cũng đã thay đổi. Nó thực sự khó khăn nhưng tôi đã học được nhiều từ những trải nghiệm đó. Tôi biết người ta làm tổn thương mình đau lắm và thậm chí chẳng thèm bận tâm đến mình. Tôi cũng học được rằng người tốt chớp nhoáng cũng có thể thay đổi khi họ đã từng bị tổn thương. Tôi đã từng gặp những người tuyệt vời, cả những người xấu tính nữa. Nhưng điều quan trọng nhất mà tôi học được rằng hầu như ai trong số chúng ta cũng đủ mạnh mẽ để buông. Người đến rồi đi.

Cuộc đời là vậy. Nhưng điều quan trọng nhất là biết đứng dậy và nhận ra mình xứng đáng với một người tốt hơn người từng bỏ rơi mình.

 

Bạn cảm thấy như thế nào sau khi đọc? Cùng theo dõi series những bài học cuộc sống tiếng Anh để cảm nhận những điều tốt đẹp. Evergreen sẽ luôn đồng hành cùng những ai có tình yêu và niềm đam mê vơi tiếng Anh.

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!