Học tiếng Anh Story

Câu chuyện song ngữ: Khi ghen tuông mù quáng

Xin chào, rất vui được gặp bạn ở đây! Evergreen kể những câu chuyện nhỏ, bạn đọc và học tiếng Anh nhé. Những câu chuyện ngắn này có chứa những từ vựng, cấu trúc thông dụng trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày. Phù hợp với người “mất gốc” hoặc mới chỉ giao tiếp căn bản. Hôm nay, có một cuộc bạo lực giữa một đôi chim. Lí do là gì? Chúng ta học được gì qua lời kêu than của chú chim kia? 😀 Hãy cùng đọc câu chuyện song ngữ “Khi ghen tuông mù quáng” (Con chim ghen mù quáng). Và đưa ra lời khuyên cho chú chim nha!

EnglishVietnamese
Bitch! Don’t stop me!
Dịch

Ôi cái con điên này! Đừng có ai cản tôi!

She and I have been in love for 2 years. And I don’t understand why she’s getting more and more talkative and grumbling like a radio >.<  She’s growing jealous so easily. I will not stand her any longer if she keeps being this blind in jealousy!
Dịch

Tôi và cô ấy yêu nhau 2 năm rồi. Và tôi thực sự không hiểu tại sao càng ngày cô ấy càng nói nhiều, cằn nhằn như cái đài >.< Cứ động tí là ghen tuông vớ vẩn, mù quáng. Cứ cái đà này tôi không chịu nổi được mất.

I’m having such headache, shouting and asking her to keep her mouth shut and cover this sharp beak.
Dịch

Tôi đau đầu quá, hét lên bắt cô ấy câm miệng và bịt cái mỏ ngoa ngoắt này lại.

Loving means giving each other a moment to breathe, giving own space to each other. Most importantly, is to trust each other. Perhaps she has been so favored that she turns bad. I have to think it over to see whether she may become my future wife or not? ☹
Dịch

Yêu nhau thì phải cho nhau thở, cho nhau không gian riêng chứ. Mà quan trọng nhất là phải tin tưởng. Có lẽ tôi đã chiều cô ấy quá hóa hư. Tôi phải suy nghĩ lại xem đây có thể là người vợ tương lai của mình không? ☹

What do you think? Gimme some advice for this case.
Dịch

Bạn nghĩ sao, cho tôi lời khuyên xử lí ca này đi.

Chú thích

Gimmy ~ Give me: Đưa tôi, cho tôi

 

Đấy, đâu phải cứ có người yêu là hết muộn phiền đâu. Cứ FA lại vui vẻ, không phải lo nghĩ gì ấy nhỉ :v Theo dõi Evergreen để đọc thêm nhiều truyện song ngữ hay và ý nghĩa nha!

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!