Học tiếng Anh Kiến thức Video

Gương mặt phía sau sự đóng cửa của hàng loạt trung tâm Anh ngữ

Bài viết nằm thứ 7 trong 9 phần của series Cảnh báo trung tâm đào tạo Sky Edu lừa đảo

Ở bài viết trước, chúng ta đã thấy được sự biến mất của hàng loạt trung tâm Anh ngữ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Không chỉ I.L.E Edu hay Ocean Edu giả mạo, rất nhiều trung tâm ngoại ngữ khác cũng không cánh mà bay. Tuy nhiên, những phóng viên của VTV24 đã tìm ra gương mặt rất quen thuộc lấp ló sau những nơi này. Vậy đó là ai? Chúng ta cũng Evergreen tiếp tục tìm hiểu sự đóng cửa kỳ lạ này nào!

Bạn có muốn xem lại phóng sự hôm trước: Trung tâm ngoại ngữ I.L.E Edu giả mạo Ocean Edu lừa đảo

Vẫn đang hoạt động bình thường. Đùng 1 cái, hàng loạt trung tâm Anh ngữ đóng cửa. Rất nhiều sinh viên ngơ ngác không hiểu tại sao khi đang học tiếng Anh bình thường bỗng nhiên lại vậy.

3 lần liên tiếp tìm đến mà không thể vào học. 2 bạn sinh viên cố chờ nhưng cũng chẳng có gì đáp lại sau cánh cửa đã khóa trái: “Cách đây 2 tuần là bọn mình không được học rồi đúng không? Ừ thì bọn em đã học được 14 buổi với số tiền 6 triệu 9 mà em đóng vào ý thì còn tận 20 buổi là bọn em chưa học. Mà bây giờ bọn em còn không biết tại sao lại tự nhiên lại bị nghỉ như thế này“.

Dưới đây là cuộc điện thoại với nhân viên công ty:

– Thế anh ơi bọn em đến trung tâm mà đóng cửa như thế thì bây giờ bọn em phải làm thế nào ạ?

– Thứ nhất, anh không còn làm việc ở đấy. Thứ 2, trung tâm cũng không còn mở cửa nữa.

– Thế bây giờ bọn em chưa học hết tiền thì…

– Thì bây giờ anh hỏi ai?

– Ơ thế bây giờ ai nhận trách nhiệm ạ?

– Bây giờ nó dừng, nó giải thể rồi thì ai mà giải quyết được?

Câu trả lời đơn giản, nhẹ nhàng, có thể phủi hết trách nhiệm của nhân viên công ty.

Sau khi phóng viên VTV24 tiếp tục tìm hiểu, đã phát hiện thêm trung tâm Anh ngữ EIC. Công ty cổ phần giáo dục đào tạo EIC (English International Education). Địa chỉ: Số 2 ngách 9/24, ngõ 9, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội. SĐT: 0931535333 và 0869238690.

Mời chào được người ta đến học cùng mình, thì họ bảo sẽ cho mình 1 phiếu voucher. Phiếu voucher đấy bán lại cho anh Đỗ Thanh Hà thì em sẽ được khoảng 800 nghìn. Đấy là của bên Hoàng Quốc Việt. Còn bên Trần Quốc Hoàn thì ít hơn bởi vì nó bảo là cái đấy mới mở nên có doanh thu ít nên nó chỉ cho mình ít tiền hơn.

Như bài viết trước, mình cũng đã tìm hiểu về hệ thống Anh ngữ I.L.E Edu. Tất cả thông tin từ website (ile.edu.vn và oceanedu.com.vn) và Fanpage Facebook đều đã sập. Chỉ còn kênh Youtube còn nhưng chẳng có nhiều video. Nhưng nhờ sự giúp sự của những nạn nhân bị lừa tiền. Chúng ta đã tìm ra danh tính của những người lãnh đạo của Ocean Edu giả mạo.

Ninh Đắc Huân xuất hiện trong nhiều bức ảnh của lãnh đạo I.L.E Edu và EIC (Ocean Edu giả mạo). Được biết đến như giám đốc Sky Edu và cựu nhân viên công ty đa cấp lừa đảo Liên Minh Tiêu Dùng Việt Nam. Nếu như bạn chưa biết đây là ai có thể xem lại series phóng sự vạch trần Sky Edu.

Xem thêm tiểu sử của Ninh Đắc Huân: Ninh Đắc Huân và Ninh Đắc Trương đứng đầu Sky Edu

 

Vâng. Lại là anh ấy. Một người thầy “mẫu mực”. Một diễn giả, chuyên gia đào tạo sinh viên. Ninh Đắc Huân đã lừa không biết bao nhiêu bạn nhẹ dạ cả tin (nhưng cũng tham lam mù quáng). Hóa ra, hắn cũng chính là người đứng sau giật dây cho rất nhiều trung tâm Anh ngữ khác. Liệu chúng ta có thể tìm ra thêm những thông tin gì về đường dây giả mạo trung tâm tiếng Anh đưa sinh viên vào con đường đa cấp trái phép này? Tiếp tục tìm hiểu trong những số tiếp theo nha!

Xem bài tiếp theo trong Series

<< Phát hiện trung tâm Anh ngữ giả mạo Ocean Edu để lừa đảoTrách nhiệm xử lý các trung tâm đào tạo lừa đảo thuộc về ai? >>

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!