Story

Em có tiền rồi chị ạ!

Câu chuyện khá cảm động về tình cảm ông cháu mình đọc được trên Fanpage Facebook BEATVN. Chia sẻ cho mọi người cùng cảm nhận. Lúc có người thân thì ai cũng thấy bình thường. Đến lúc, cảm nhận được thì có khi đã quá muộn rồi. Cuộc sống thì mỗi người mỗi cảnh. Phải ở trong trường hợp của người ta thì mới thấy được. Tuy nhiên, cảm xúc thật khó tả khi thấy cháu dắt ông đi khám bệnh. Bình thường, tầm tuổi ấy mình vẫn còn chơi đùa, làm nũng cha mẹ, ông bà. Thế mà mới 5 tuổi thôi. Nhìn lại thấy mình vẫn còn may mắn lắm. Một chút tản mạn, suy nghĩ vậy thôi. Cùng Evergreen đọc câu chuyện “Em có tiền rồi chị ạ!” nha!

[Tản mạn] Tình cảm giữa cháu và ông

[Tản mạn] Câu chuyện cuộc sống ý nghĩa về tình cảm giữa cháu và ông

Hôm nay tan ca, mình ăn trưa xong đi uống nước thì thấy 2 ông cháu dắt tay nhau vào quán. Thằng bé gọi 1 chai Pepsi xong chia ra 2 cốc. Lúc đầu, mình không để ý lắm nhưng sau thấy nó lấy thìa đút nước cho ông nên mình mới hỏi:

– Hai ông cháu trưa nắng đi đâu thế?

Nó đáp:

– Em dẫn ông đi bệnh viện Bạch Mai khám bệnh ạ. Ông em bị thần kinh.

– Thế chỉ có 2 ông cháu đi thôi à? Bố mẹ em đâu?

– Bố mẹ em đi làm xa mấy năm rồi, không về được. Giờ chỉ có em với ông ở nhà thôi.

– Thế đi như này em biết gì mà dẫn ông đi. Em bao nhiêu tuổi rồi?

– Em học lớp 5. Em nhờ hàng xóm chỉ chị ạ. Bác hàng xóm em viết vào tờ giấy này, bảo e đi theo hướng dẫn. Vừa nói nó vừa rút 1 tờ giấy nguệch ngoạc chữ.

Mình mới hỏi:

– Thế ông có nhận biết được không em?

Nó bảo:

– Ông e lúc tỉnh lúc mê chị ạ. Sáng nay tỉnh, lúc vừa xuống xe, ông cứ ôm em khóc xong nằng nặc đòi về không khám chữa gì sợ tốn kém. Em cũng khóc xong, mấy người ở bến xe cứ nhìn, tưởng bị làm sao. Em thương ông lắm, nếu không khám ông em lại đau, em nhìn thương lắm. Bây giờ ông em lại quên rồi đấy chị, lúc nãy còn hỏi em là cháu là ai – Vừa kể nó vừa rơm rớm nước mắt.

Nghe nó kể, mình cũng rơm rớm, định bụng cho nó ít tiền uống nước dọc đường nhưng chợt nhớ là còn hơn 200k mà mấy hôm nữa mới có lương. Mình mới bảo:

– Để chị trả cho em chai nước nhé. Coi như chị chiêu đãi 2 ông cháu.

Nó lắc đầu bảo:

– Em có tiền rồi chị ạ! Em với ông lên đây cũng cầm tiền đi khám mà. Không có tiền sao dám đi.

Nói xong nó đứng dậy móc trong túi nhỏ ở cạp quần ra 1 cái túi bóng nhỏ nhỏ bên trong chắc có khoảng vài trăm nghìn, trả tiền nước xong chào mình rồi 2 ông cháu lại đi tiếp.

Mình ngồi bần thần 1 lúc, trong lòng không khỏi day dứt, nhìn 2 ông cháu dắt tay nhau rồi khuất dần trong cái nắng chói chang của ngày hè…

_ Sưu tầm _

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!