Học tiếng Anh Là gì? Trends

Chill là gì? Chill phết nghĩa là gì?

Bạn từng nghe nhạc Đen Vâu chắc hẳn ko thấy từ chill quá lạ lẫm. Hay khi lướt Facebook, rất nhiều comment khen bài này chill phết, abc này chill phết. Đây đang là trào lưu chill mới của giới trẻ trên MXH. Vậy chill là gì? Chill out, chill phết nghĩa là gì? Hôm nay, Evergreen sẽ cắt nghĩa chính xác nhất từ chill giúp bạn.

Tìm hiểu thêm ý nghĩa từ cà khịa là gì THICC là gì?

 

I. Chill là gì?

Chill hay chill out là từ tiếng lóng tiếng Anh, có nghĩa là thư giãn (relax), xả stress. Khi bạn làm việc hay học tập quá căng thẳng thì lời khuyên là mặc kệ hết, bơ đi mà sống, hãy chill out. Đây cũng là ý nghĩa của cụm từ chill phết trong ca khúc “Bài này chill phết” của Đen Vâu & MIN.

Chill ~ cold khi mô tả tính cách con người thì có nghĩa là lạnh lùng, thờ ơ, cool ngầu. Nếu nói về con trai, có thể hiểu là cool boy đấy. Khi lạnh quá, bạn cảm thấy chill. Khi một sự kiện hay hiện tượng xảy ra xung quanh mà bạn chẳng thèm quan tâm, đó chính là chill.

Phiên âm: /tʃɪl/ hay /ˈtʃɪɫ/

II. Những cụm từ đi với Chill

1. Chill out là gì?

Chill out có nghĩa là calm down, hãy bình tĩnh lại, thư giãn đi. Đây là một lời khuyên nên thư giãn, xả hơi, bình tĩnh, giảm cơn nóng, sự bực tức lại với ai đó đang làm việc quá sức, đang nóng giận hay quá mệt mỏi, stress.

Khi chơi game online, các game thủ thường sử dụng chill hay chillout để  khuyên nhau bình tĩnh khi thấy ai đó đang có những nước đi, hành động nóng vội hoặc chỉ là game thôi mà, thoải mái đi. Trong trường hợp này, chill out là lời khuyên hay những lời khích lệ nhau trong một trận game.

Tìm hiểu thêm: dbrr là gì

2. Chill phết nghĩa là gì? Người Việt chill là gì?

Chill phết là cụm từ xuất hiện trong ca khúc “Bài này chill phết” của Đen Vâu & MIN. Đây là cụm từ ám chỉ lời khuyên dành cho cô gái nên xả hơi, xả stress khi thấy cô ấy quá căng thẳng, mệt mỏi trong công việc với cuộc sống bộn bề nơi đô thành. Và “Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau”.

Người Việt chill là cụm từ xuất hiện trong ca khúc “Mười năm” của Đen ft. Ngọc Linh. Cụm từ này ám chỉ việc thanh niên trong bài hát luôn sống tự do tự tại, mặc kệ sự đời, bơ đi những thị phi xung quanh, dù cuộc đời có quăng quật ta như nào thì luôn luôn có 1 khoảng trống dành cho niềm đam mê, luôn sống hết mình vì âm nhạc.

Những cụm từ như đi chill, dân chill đều là biến thể của từ chill tức là đi thư giãn như đi bay, đi phượt, đi du lịch,..

3. Cấu trúc tiếng Anh với chill

Cấu trúc chillĐồng nghĩaÝ nghĩa
Chill outCalm downBình tĩnh nào
Let’s chill!Let’s hang out!Đi chơi thôi!
I’m chillin’ I’m relaxingMình đang thư giãn đây
He is chillHe is coolCậu ta thật là ngầu

Chill with me là gì?

Chill with someone/something là thư giãn, giải khuây với ai hay bằng gì đó nhưng không làm gì khác. VD: xem phim. uống cà phê,.. Chỉ đi và ngồi cùng nhau ở những nơi chill cho khuây khỏa đầu óc, cảm giác thư thái, giảm stress.

Eg: I just wanna chill with you tonight.

4. Netflix and chill là gì?

Netflix and chill là thuật ngữ tiếng lóng ám chỉ hành động làm tình, qua hệ giữa 2 người khác giới, xuất hiện khá phổ biến trên Twitter Đen. Đây là một từ không lành mạnh nên bạn đừng sử dụng bừa bãi với người lạ.

Khi muốn mời ai đó đến chơi nhà vì mục đích tình dục thì đây chính là cụm tự được sử dụng “20 Minutes into Netflix and Chill”

Nếu dịch theo nghĩa đen thì Netflix and chill có nghĩa là Netflix và thư giãn (Netflix là dịch vụ xem video trực tuyến hàng đầu của Mỹ). Tuy nhiên, sau sự bùng nổ thuê bao Netflix giờ nó không còn nghĩa như vậy nữa.

5. Chilli pepper là gì?

Chilli pepper nghĩa là quả ớt. Không liên quan gì đến chilly là lạnh đâu.

Phiên âm: /ˈtʃɪ.li/ /ˈpɛ.pɜː/

6. Chillwave là gì?

Nhạc Chillwave là dòng nhạc xuất hiện vào cuối cũng năm 2000, khoản năm 2009. Nó như sự mỉa mai dành cho dòng nhạc như dream pop.

7. Nhạc chill là gì?

Nhạc chill hay nhạc chill-out hay Chillout Music là 1 dòng nhạc thư giãn, bay bổng, nhẹ nhàng, tiết tấu chậm, mang phong cách âm nhạc điện tử đang là xu hướng và trở nên ngày càng thịnh hành hơn. Nhạc chill xuất hiện từ khoảng đầu những năm 90 thế kỷ 20. Đặc trưng của chúng là sự êm dịu, tiết tấu và nhịp đập – “lạnh”. Nghe một bài hát chill out giúp bạn xả stress và thư giãn rất tốt. Ở Việt Nam, bạn có thể nghe nhạc của Đen Vâu, rất phiêu và thư thái đấy.

 

Thế là bạn đã biết chill là j và cách sử dụng từ chill trong những trường hợp khác nhau rồi đấy. Từ khóa này được nhiều người tìm kiếm khi Đen ra hit “Bài này chill phết”. Từ đó thì trên Facebook cũng xuất hiện trend trào lưu “xxx này chill phết” đấy. Đừng để mình bị tối cổ nha!

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!

1 Comment