Học tiếng Anh

Chi phí du học Mỹ tốn khoảng bao nhiêu tiền

Du học Mỹ luôn luôn là mơ ước đối với rất nhiều bạn học sinh, sinh viên ở khắp nơi trên thế giới. Với những học sinh đến từ những nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta được đến học tập tại Mỹ là một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của bản thân. Tuy nhiên, để thực hiện được việc sang Mỹ học tập thì chúng ta cần chuẩn bị chi phí cho quá trình này. Sau đây, Công ty tư vấn du học Mỹ Bluesea xin cung cấp đến các độc giả một số thông tin liên quan đến kinh phí để du học Hoa Kỳ.

1. Mức học phí của các trường đại học ở Mỹ

Khi nói về chi phí dành cho quá trình du học Mỹ của các sinh viên thì việc đầu tiên phải kể đến là mức học phí của các trường đại học ở Mỹ. Trên lãnh thổ Hoa Kỳ có rất nhiều các trường đại học. Phân loại thành 2 loại chính là: trường công lập của chính quyền bang hoặc tiểu bang và các trường tư thục do tư nhân làm chủ.

Do tính chất đa dạng của các trường đại học ở Mỹ mà mức học phí các học viên phải nộp cho các ngôi trường mà mình theo học cũng rất khác nhau. Nhìn chung, nếu bạn du học Mỹ tại các trường công lập thì thường mức học phí sẽ thấp hơn đôi chút so với khi học ở các trường tư thục. Vậy “du học mỹ cần bao nhiêu tiền?

Tổng quan chung, mức học phí của các trường đại học ở Mỹ có thể chia ra làm 3 phân khúc như sau:

  • Nếu bạn du học Mỹ ở các trường công lập cấp Liên Bang thì mức học phí thường dao động từ 10 – 15 ngàn USD cho 1 năm học.
  • Trong khi đó, nếu du học Mỹ ở các trường công lập cấp Tiểu Bang thì mức học phí sẽ trong khoảng từ 20 – 25 ngàn USD cho 1 năm học.
  • Du học tại Hoa Kỳ trong các trường tư thục thì học viên sẽ phải đóng mức học phí cao hơn so với các trường công. Thông thường, mức trung bình học phí cho một trường tư ở Hoa Kỳ vào khoảng 30 ngàn USD/năm học.

Lưu ý: Những con số trên đây về mức học phí của các trường khi du học Mỹ chỉ mang tính ước lượng và thống kê, con số học phí cụ thể còn tùy theo từng trường đại học.

2. Các chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ

Bên cạnh mức đóng học phí như vừa nêu ở mục 1 thì du học sinh khi đến Mỹ học tập cũng phải có các chi phí cho cuộc sống sinh hoạt, thuê mua các loại sách vở, đồ dùng học tập khi đến du học ở xứ sở cờ hoa.

Căn cứ theo báo cáo của HSBC năm 2015 thì chi phí sinh hoạt và chỗ ở dành cho các du học sinh ở Mỹ là rất khác nhau. Chủ yếu là phụ thuộc vào cách sống và thành phố mà bạn sẽ cư ngụ. Trong trường hợp bạn được ở trong ký túc xá của trường thì sẽ tiết kiệm hơn khoảng 30% chi phí so với việc thuê ở ngoài trường.

Cũng theo báo cáo của HSBC thì mức tiền thuê nhà dành cho học sinh du học Mỹ khoảng 4000 – 10.000 USD/ năm. Ngoài ra còn có các chi phí sinh hoạt khác nữa, tuy nhiên thông thường cũng không cao hơn quá 20 ngàn USD/ năm.

 

Đây là những thông tin cơ bản về chi phí du học Mỹ mà Evergreen phối hợp cũng Bluesea chia sẻ đến các bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc hãy liên hệ vơi công ty tư vấn du học Bluesea. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp giúp bạn những vấn đề về du học.

Website: https://duhocbluesea.edu.vn/

Địa chỉ: 42 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Điện thoại: Ms Phương: 0901 83 85 86 | 0911473388 | (028) 54 39 9999

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!