Website

Hướng dẫn sử dụng Skype Chat không cần cài đặt

Skype là phần mềm chat phổ biến nhất trên thế giới. Thông thường thì ai cũng cần có nick Skype free để làm việc. Ở nhà thì chẳng nói làm gì chứ nếu ra ngoài mà muốn sử dụng Skype Chat lại phải tải phần mềm về khá mất thời gian. Lúc trước, Evergreen có cài Skype trên máy tính nhưng giờ gỡ ra rồi. Không hẳn vì nó cứ thông báo khó chiu hay không sử dụng nữa. Mà đơn giản, dù không có cũng chat được thì tội gì phải cài cho nặng máy? Làm thế nào hay vậy nhỉ?

I. Skype là gì?

Skype là phần mềm (máy tính)/ứng dụng (mobile) chat, nhắn tin, gọi điện, video call hoàn toàn miễn phí của Microsoft. Bạn có thể nhắn tin bằng text, gửi ảnh, video, tệp, ảnh động gifs, nhãn dán stickers hay biểu cảm (biểu tượng cảm xúc) Mojis,…

Bạn có thể đăng nhập Skype bằng tài khoản hotmail (không cần đuôi @hotmail.com), nói chung là tài khoản của Microsoft. Nếu chưa có bạn có thể tạo miễn phí ngay khi cài đặt xong. Nếu bạn dùng win 8, win 10 thì có ngay tài khoản rồi đấy.

II. Cài đặt và sử dụng Skype Chat

Trên máy tính bạn có thể tải phần mềm tại:

Trên di động hãy vào kho app của từng dòng máy (CH Play của Android hay App Store của IOS) tìm kiếm từ khóa “Skype” và cài đặt thôi.

Thực ra bạn cũng có thể truy cập trang chủ Skype ở trên để tải về trên mobile. Nhưng tốt nhất là vào kho ứng dụng của điện thoại và tìm Skype download cho nhanh.

II. Chat Skype trên trình duyệt không cần cài đặt

Skype khuyến khích sử dụng phần mềm để được hỗ trợ tốt nhất. Tuy nhiên, bận vẫn có thể sử dụng Skype Chat on website. Trước kia, rất dễ dàng tìm thấy trang Skype Web trên Google. Hiện tại, Skype đã chặn index trang đó. Nếu bạn muốn chat trên trình duyệt thì phải truy cập trực tiếp đường dẫn:

https://web.skype.com/

Lưu ý:

  • Skype Web chỉ có thể sử dụng trên máy tính. Nếu bạn dùng di dộng tốt nhất nên cài app Skype
  • Skype Web không đầy đủ chức năng nhưng có thể chat và gọi điện thoải mái.
  • Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp lỗi do hệ thống hay đường truyền. Nếu gặp thường xuyên hãy fake IP để vào.

 

Với việc có thể chat Skype trên web, việc cài đặt phần mềm Skype Chat là không cần thiết. Mình khuyên bạn nên gỡ Skype đi vì nó có khá khó chịu. Chúc các bạn có thể thoải mái làm việc hơn với mẹo này nha!

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!