BFF là gì? Phanh phui sự thật về tính năng mới trên Facebook

Dạo gần đây đang nổi lên vụ bảo mật thông tin Facebook gì gì đó. Mà chính ra là comment BFF để biết liệu nick của bạn đã bị hack hay chưa. Để làm rõ vấn đề này, Evergreen sẽ đưa ra lời giải đáp đến các bạn.

Bạn có muốn biết thêm những từ lóng trên Facebook khác như Chillout là gì? thicc là gì? hay cà khịa là gì?

BFF là gì? Tính năng ẩn thú vị trên facebook

1. BFF là gì?

Từ BFF là viết tắt của “Best Friends Forever”, có nghĩa là “Mãi mãi là bạn thân”, hoặc ngoài ra còn có thể hiểu là viết tắt của “Best Facebook On Friend”, có nghĩa là “Bạn tốt nhất trên Facebook”. Hoặc cũng có thể hiểu từ này chỉ Bạn thân, bạn tri kỷ, những người bạn tốt. BFF là một tính năng ẩn mới của Facebook được ra mắt trong năm 2018. Ngoài BFF ra, còn rất nhiều ký tự khác cũng có hiệu ứng nổi bật và màu sắc sặc sỡ khi click vào. Nếu muốn biết thêm những chữ khác có màu sắc như vậy, đọc ngay: Những chữ có hiệu ứng đặc biệt trên Facebook.

Từ khóa này nước ngoài dùng rất nhiều, nhưng Việt Nam thì có vẻ ít hơn, nên ít bạn phát hiện là Facebook đã thêm một hiệu ứng vào nếu bạn gửi status hay comment từ này. Nó kiểu giống như xoxo (“x” và “o” tương ứng là “cái ôm” và “nụ hôn”), bạn sẽ nhận được một hiệu ứng là hai cánh tay “chạm khẽ vào nhau” trên màn hình.

BF nghĩa là gì?

BF là từ viết tắt của “Boy friend”, có nghĩa là “Bạn trai”.

GF nghĩa là gì?

GF là từ viết tắt của “Girl friend”, có nghĩa là “Bạn gái”.

FA nghĩa là gì?

FA là từ viết tắt của “Forever Alone”, có nghĩa là “Mãi mãi cô đơn” hay “Cô đơn suốt đời”. Bạn có thể hiểu FA là những thanh niên hiện tại chưa có người yêu.

2. Liệu comment chữ BFF màu đen tôi có bị hack nick?

Câu trả lời là không. Đây chỉ là một tính năng trên Facebook, tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nhận được cập nhật này. Nếu bạn gõ BFF hoặc BFFs hoặc bạn thân lên status hay comment mà chỉ nhận được chữ BFF hoặc BFFs hoặc bạn thân màu đen thì đơn giản là tài khoản bạn chưa được cập nhật chứ không liên quan gì tới bảo mật của tài khoản cả. Cứ yên tâm lướt Facebook thôi.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy tài khoản Facebook của mình có khả năng bị hack, hãy bảo mật Facebook ngay. Link bên cạnh chính la bài hướng dẫn chi tiết đấy.

 

Vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về bảo mật tài khoản của mình rồi nha. Cứ bấm vào những chữ in đậm mà có nhiều màu sắc khi lướt FB để xem hiệu ứng của chúng nha. Nhớ theo dõi Evergreen để cập nhật những thủ thuật Facebook hay và mới nhất nha!

Related Post