Kiến thức Story

5 mẹo nhỏ giúp bạn tập trung, học bài nhanh thuộc hơn

Bước vào mỗi kỳ thi, chúng ta lại bù đầu với lượng kiến thức khổng lồ muốn “nhét” vào đầu. Nó chui vào tai trái lại “nhảy mất” qua tai phải. Nhưng khổ nhất là việc mất tập trung khi học bài. Bạn đã bao giờ đang học mà thấy cái gì đó hay hay là nghịch ngơm tý quên luôn việc học không? Đa số đều vậy mà. Vì thế trước hết cần xác định mục đích chính trước khi làm việc gì đó. Cách học hiệu quả nhất chính là biến mục tiêu thành sở thích. Và dưới đây sẽ là 5 mẹo nhỏ giúp bạn học bài nhanh thuộc, không mất tập trung và thoải mái hơn để đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi từ Evergreen.

Não của chúng ta có khả năng ghi nhớ 2,5 petabyte thông tin, tương đương với 3 triệu giờ video trên YouTube.
Để sử dụng một số khả năng đáng kinh ngạc này, từ đó giúp TĂNG HIỆU QUẢ HỌC TẬP, cùng nghía thử một số mẹo dựa trên những nghiên cứu được chấp nhận rộng rãi bởi các nhà thần kinh học và chuyên gia học tập nha!

1. Lặp lại

Để tối đa hóa việc học của bạn, hãy học ngắn nhưng thường xuyên.

Các nhà thần kinh học đã chứng minh rằng các khớp thần kinh (hàng triệu tỷ kết nối trong bộ não của bạn khiến bạn nhớ và hiểu nội dung) được phát triển chủ yếu vào ban đêm khi bạn đang ngủ. Có nghĩa là sẽ hiệu quả hơn khi chúng ta học thường xuyên với những giờ ngủ nghỉ giữa chừng.

Thực hành một cái gì đó trong 15 phút mỗi ngày và bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự tiến bộ của bạn chỉ trong vài tuần.

2. Tìm ra phong cách riêng của mình

Có bạn thích xem video hơn là đọc sách. Có những người chỉ thích học với bạn bè. Một số “thánh” thì ngồi im như tượng giữa cả chồng sách vở.

Mọi người đều khác nhau. Nhưng bạn là duy nhất. Chỉ có mình bạn mới biết bạn thích cái gì, muốn cái gì và tự minh thực hiện nó. Nhất là đối với việc học tiếng Anh.

3. Ngủ ngon

Giấc ngủ và giấc mơ là rất quan trọng để xử lý và lưu trữ thông tin mới. Một nghiên cứu ở Harvard cho thấy những sinh viên có một giấc ngủ ngon nhớ bài tốt hơn 35% so với những người học vào buổi sáng để làm bài kiểm tra vào buổi tối.

4. Tập trung

Nếu bạn có tính trì hoãn, bạn sẽ có xu hướng chuyển từ làm một việc gì đó khó khăn (như học toán) sang làm một việc dễ dàng (như lướt web). Bởi vậy, bạn cần bảo vệ bản thân khỏi bị phân tâm khi học. Tắt điện thoại di động của bạn hoặc đến học ở mấy chỗ yên tĩnh kiểu như thư viện chẳng hạn!

5. Kỹ thuật POMODORO

Tập trung tối đa trong vòng 25 phút, rồi nghỉ trong 5 phút. Thời gian nghỉ này giúp não bộ chúng mình “lấy lại sức” để hoạt động trơn tru nhất đó!

 

Hãy xem thêm các mẹo học bài nhanh thuộc khác ở video phía dưới:

 

Chúc các bạn có một mùa thi rực rỡ nhé!
Shared by Thảo Ki!

Về tác giả

Evergreen

Chiko (Chí Thiện Evergreen) - Người truyền cảm hứng, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm tại Trung tâm Anh ngữ Evergreen English Center - Học tiếng Anh giao tiếp bằng trải nghiệm.
Ngoài ra, Evergreen còn chia sẻ thủ thuật Facebook, kiến thức SEO và Google, kinh nghiệm Wordpress.
Nếu bạn cảm thấy thú vị, hãy đăng ký nhận tin qua Email ngay ~~~> Subscribe <~~~

Để lại comment!